“Cuộc sống không bị thử thách thì không đáng sống.” ~ Socrates

Trái tim trẻ thơ

Khi tôi còn nhỏ, tôi khá nhút nhát và dè dặt, thích ở phía sau và quan sát. Tôi cũng có một số bạn bè, nhưng tôi chỉ thích làm bài tập về nhà hoặc dành nhiều giờ đọc sách trên giường.

Nếu người khác đối xử không tốt với tôi, tôi cũng không nghĩ nhiều về điều đó và dễ dàng để mọi chuyện trôi qua. Đổi lại, tôi cũng không đối xử tốt với người khác và không bao giờ có ác cảm với bất kỳ ai.

Tôi luôn nghe lời cha mẹ và thầy cô, tuân thủ các quy tắc một cách chặt chẽ. Tôi nghĩ đến người khác trước tiên và cố gắng làm những gì tôi có thể để có ích. Tôi tin rằng những người khác là tốt, ngay cả khi nhìn bề ngoài, họ có vẻ không như vậy. Tôi biết sự khác biệt giữa đúng và sai, vậy nên những việc làm đúng đắn thường đến một cách tự nhiên và dễ dàng.

Cuộc sống của tôi rất đơn giản và không phức tạp.

Lớn lên

Khi tôi lớn hơn, tư lợi của tôi cũng lớn hơn. Mong muốn của tôi là được vui vẻ và thoải mái. Tôi bắt đầu làm những gì tôi yêu thích hơn là ưu tiên cho những việc có ích. Thậm chí, đôi khi tôi đã làm những điều không đúng đắn. Kết quả là có những lúc tôi đã làm những điều mà sau này phải hối hận.

Nhưng khi so sánh mình với những người khác, tôi nghĩ rằng tôi đã không quá tệ. Sau tất cả, tôi vẫn cố tỏ ra tử tế và giúp đỡ người khác. Nhưng tiêu chuẩn của tôi đối với bản thân không giống như trước đây.

Tôi thường được bảo rằng tôi cần phải cứng rắn hơn, không để người khác coi thường mình và phải lên tiếng bảo vệ bản thân mình kẻo bị lợi dụng. Trong thời gian gia đình tôi cư trú tại Philadelphia, một người bạn cùng lớp thậm chí còn đề nghị tôi chuyển về miền nam hiền hòa, nếu không thành phố sẽ “ăn thịt” tôi.

Dần dần, tôi đánh mất trái tim trẻ thơ mà tôi từng có và tôi càng tin vào những điều này. Tôi cảm thấy rằng nếu ai đó làm sai với tôi, thay vì để cho qua chuyện, tôi nên nói ra suy nghĩ của mình. Khi lòng khoan dung của tôi giảm đi, cảm giác cạnh tranh và ghen tị của tôi ngày càng lớn. Tôi trở nên khó chịu hơn và hay có ác cảm với người khác, ngay cả những điều nhỏ nhặt.

Tính vị kỷ

Khi lòng ích kỷ của tôi ngày càng lớn, sự kiên nhẫn và lòng trắc ẩn của tôi cũng yếu đi. Dù vậy, tôi vẫn tin rằng mình đã cư xử tốt hơn những người khác. Tôi thường coi thường người khác, điều này đã tạo điều kiện cho tôi biện minh cho hành vi xấu của mình.

Tôi mong muốn thể hiện bản thân và đặc biệt quan tâm đến những gì người khác nghĩ về tôi. Những phần ích kỷ này trở nên khá mạnh mẽ. Tôi không hề nhận ra rằng những suy nghĩ và hành vi này đang bao trùm lên con người thật của tôi, một con người tốt bụng và giàu lòng trắc ẩn.

Kết quả là tôi thường xuyên ngủ không ngon giấc và tâm không yên. Cuộc sống không còn đơn giản và thẳng thắn như khi tôi còn trẻ. Giờ đây, trái tim tôi bất an và từ trong sâu thẳm tôi không cảm thấy hài lòng về bản thân.

Học cách hiểu trái tim và tâm trí

Tôi đã may mắn phát hiện ra tầm quan trọng của việc hiểu trái tim của mình trong hành trình tìm lại tâm hồn thuần khiết và đơn giản mà tôi từng có. Điều này là nhờ một môn tu luyện cổ xưa được gọi là Pháp Luân Đại Pháp, cũng được gọi là Pháp Luân Công.

Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện thân tâm để cải thiện bản thân và giữ gìn sức khỏe tốt. Mặc dù bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng hiện nay môn này đã được thực hành trên toàn thế giới. Môn tập do Đại Sư Lý Hồng Chí sáng lập, dạy mọi người sống theo các nguyên lý Chân (Chân), Thiện (Shan) và Nhẫn (Ren). Bạn có thể tìm thấy video giới thiệu về phương pháp này trên website https://vi.falundafa.org/.

Tôi hiểu ra rằng điều quan trọng là phải nhìn kỹ lại bản thân, thay vì chỉ tập trung vào những hành động sai trái của người khác. Điều đó thật không dễ dàng và đôi khi thậm chí còn rất đau đớn. Tôi đã khám phá ra những điều mà tôi đã không nhận ra đang lấp đầy tâm trí – những điều ích kỷ. Nhiều điều mà tôi thấy ở người khác, những điều thường làm tôi khó chịu, trên thực tế, là những điều bên trong tôi.

“Người xưa công nhận rằng mọi sự sống đều tuân theo nhịp điệu của vũ trụ. Người khôn ngoan nội tâm hóa nhịp điệu này, hài hòa với tất cả, và phù hợp với những gì anh ta làm với dòng chảy của cuộc sống, Đạo. “

Abigail Brenner (Psychology Today)

Sức khỏe tốt hơn

Người ta tin rằng những gì bên trong sẽ biểu hiện ra bên ngoài. Do đó, trái tim và tâm trí sẽ quyết định sức khỏe của bạn. Kể từ khi tu luyện Pháp Luân Đại Pháp, sức khỏe của tôi đã được cải thiện đáng kể và bất ngờ.

Khi còn là một thiếu niên, tôi được chẩn đoán mắc chứng vẹo cột sống. Độ cong của cột sống của tôi nghiêm trọng đến mức, để cố gắng tránh đại phẫu, tôi đã phải đeo nẹp lưng 23 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, trong hơn hai năm.

Mặc dù tôi đã có thể tránh được cuộc phẫu thuật, nhưng cơn đau lưng của tôi ngày càng nặng hơn, và tôi thường cáu kỉnh do những cơn đau nhức liên tục. Mặc dù được xoa bóp, kéo giãn cơ, thậm chí là dùng các bài tập chuyên sâu, cơn đau của tôi vẫn không ngừng. Nó trở thành một phần không thể tránh khỏi của cuộc sống.

Sau khi học Pháp Luân Đại Pháp và luyện công thường xuyên, một ngày nọ, tôi nhận ra rằng lưng của tôi không còn đau như trước nữa. Điều này tiếp tục được cải thiện và giờ tôi không còn bị đau lưng nữa.

Tôi cũng từng bị các cơn đau túi mật nhiều lần và điều này cũng đã được giải quyết cùng với các vấn đề khác về sức khoẻ. Giờ đây, tôi đã ngủ ngon và có tất cả năng lượng cần thiết để trải qua một ngày, điều mà trước đây tôi luôn thiếu.

Có rất nhiều câu chuyện về trải nghiệm của các học viên Pháp Luân Đại Pháp đã đạt được nhiều lợi ích về sức khỏe, một số trong số đó thực sự rất đáng kinh ngạc.

Cuộc sống không hề dễ dàng đối với bất kỳ ai trong chúng ta. Những thử thách và khó khăn chắc chắn sẽ đến, đôi khi nhỏ, đôi khi lớn, và đôi khi như một cơn bão, với nhiều cơn mưa cùng một lúc. Tuy nhiên, khi tôi kiên trì và coi khó khăn là cơ hội để làm điều đúng đắn, ngay cả khi làm điều đó thật khó khăn, tôi thấy mình tốt hơn.

Theo lời của Carl Jung: “Tầm nhìn của bạn sẽ trở nên rõ ràng chỉ khi bạn có thể nhìn vào trái tim của chính mình. Nhìn ra bên ngoài, bạn sẽ có ước mơ; nhưng nếu nhìn vào bên trong, bạn sẽ được thức tỉnh”.

Bất kể tôn giáo hay tâm linh của một người là gì, các nguyên lý phổ quát về Chân, Thiện và Nhẫn đều được tất cả mọi người công nhận là tốt đẹp và chân chính. Nắm giữ những điều này trong trái tim sẽ giúp bạn hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Bất kể con đường bạn đã chọn là gì, cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn khi bạn cải thiện trái tim của chính mình.

Nguồn: Visiontimes