Trả lại điện thoại nhặt được cho chủ nhân, anh Dương Anh Đức (18 tuổi, quê Vĩnh Long, tài xế xe ôm công nghệ) không ngờ mình lại nhận được món quà lớn đến vậy!

Sáng 9/11, anh Võ Quốc Bình (chủ tịch một tập đoàn ở quận Thủ Đức, TP.HCM) đưa con đi học và đánh rơi chiếc điện thoại Vertu ở khu vực cổng trường học trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1).

Lúc này, anh Đức đang trên đường lái xe máy đón khách thì phát hiện đã nhặt điện thoại. Anh Đức sau đó đã liên hệ với anh Bình và trao lại chiếc điện thoại Vertu đã nhặt được.

Không lâu sau đó, ngày 12/11, anh Bình đã liên hệ với anh Đức để trao cho anh một “món quà”. Anh Bình cho biết sẽ tạo điều kiện cho Đức học nghề để có thể có một công việc ổn định trong tương lai.

“Tôi cho em ấy học nghề chăm sóc ô tô, làm nội thất ô tô. Sau khi em ấy ra nghề sẽ được tôi nhận vào làm hoặc em có thể làm việc ở nơi khác, tùy em lựa chọn. Trong thời gian em học việc tôi sẽ trả lương đầy đủ. Ngoài ra, tôi sẽ hỗ trợ tất cả chi phí cho em ấy đi học lái xe ô tô”, anh Bình cho biết, theo Dân Việt.

Với anh Đức, chiếc điện thoại Vertu là một món đồ rất có giá trị, bởi mỗi cuốc xe của anh chỉ được vài chục ngàn đồng, nhưng anh vẫn quyết định trả lại. Chính điều này đã khiến anh Bình càng thêm quý tấm lòng trung thực của chàng thanh niên trẻ.

Mặc dù lúc trả lại điện thoại, anh Đức có nói là không cần “hậu tạ” gì cả nhưng anh Bình vẫn cảm thấy mình nên làm điều gì đó để giúp đỡ anh Đức. Cuối cùng, anh đã chủ động liên hệ tạo điều kiện để Đức học bằng lái và sửa chữa ô tô.

Cuộc sống luôn tồn tại những món quà bất ngờ dành cho những người trung thực và tốt bụng. Vậy nên mới có câu “Bạn chỉ cần sống lương thiện, Trời xanh sẽ tự có an bài”.

Video: Vinh danh một nửa thế giới: Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Vệ, người lo trước cái lo của người khác

videoinfo__video3.dkn.tv||c5f6397e2__

Ad will display in 09 seconds