Ngày 15/8, điểm tiêm chủng ở quận Gò Vấp (TP. HCM) xảy ra trường hợp một người tiêm 2 mũi vắc xin Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) tại hai bàn tiêm liền kề nhau, hai mũi tiêm chỉ cách nhau khoảng 1 phút.

Theo báo Tuổi Trẻ, chiều 15/8, ông Phạm Quốc Bảo (49 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) bị tiêm hai mũi vắc xin Vero Cell của Sinopharm cùng ngày tại điểm tiêm Trường THCS Nguyễn Du (phường 11, quận Gò Vấp).

Ông Bảo cho hay, lúc 9 giờ 35 phút, sau khi khám sàng lọc, ông Bảo vào bàn tiêm và được nhân viên y tế tiêm kiểm tra kỹ họ tên. Người này đã tiêm 1 mũi vắc xin Vero Cell cho ông Bảo và ghi trên phiếu sàng lọc đã tiêm mũi 1.

Tôi vừa đứng lên thì có nhân viên y tế bàn kế bên nói tôi ngồi xuống. Tôi thấy họ cầm miếng bông gòn nên tưởng cần sát trùng thêm. Do sợ đau nên ông Bảo nhìn qua bên phải rồi tôi cảm thấy đau đau nên quay lại thì người này đã tiêm tôi thêm 1 mũi nữa” – anh Bảo kể lại.

Anh Bảo thắc mắc nên hỏi nữ nhân viên y tế đã tiêm mũi thứ 2 thì người này cho biết là đã tiêm nhầm.

Giấy xác nhận đã tiêm. Ảnh nguồn Tuổi Trẻ

Khoảng 10 phút sau, ông Bảo thấy đau đầu nên “la” lên và gọi Sở Y tế trình bày sự việc. Ông gọi cho quận Gò Vấp thì được hướng dẫn gặp bác sĩ tại điểm tiêm. Ông Bảo được đưa vào phòng đo huyết áp, lúc này tăng cao. Sau khi theo dõi tại điểm tiêm, ông được cho về nhà theo dõi tiếp.

Chiều cùng ngày, ông Bảo quay trở lại lấy giấy xác nhận sau tiêm có đóng dấu và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe. Tuy nhiên, người cấp giấy xác nhận sau tiêm cho rằng vụ việc đáng tiếc xảy ra là do lỗi của ông Bảo.

TS.BS Nguyễn Trung Hòa – Giám đốc Trung tâm y tế quận Gò Vấp cho biết trên báo Thanh Niên, khó có chuyện nhầm lẫn xảy ra được. Khi được hỏi về việc tiêm 2 mũi có ảnh hưởng tới sức khỏe không, bác sĩ Hòa cho hay không ảnh hưởng vì mỗi mũi chỉ 0,5 ml. Tối cùng ngày, đại diện UBND phường 11, quận Gò Vấp xác nhận có vụ việc trên. 


Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||2cbda3a66__

Ad will display in 09 seconds