Mới đây, hình ảnh một chàng trai tốt nghiệp đại học y nhưng thất nghiệp phải đi phụ hồ, không dám ngồi lên ghế xe buýt vì sợ bẩn khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Tốt nghiệp đại học, sinh viên nào chẳng muốn mình có công việc với mức lương cao, có thể áp dụng những kiến thức từng học trong trường. Thế nhưng, cuộc sống khắc nghiệt, vì miếng cơm manh áo, không ít cử nhân đại học phải làm đủ nghề từ shipper, công nhân cho đến cả thợ hồ.

Cựu sinh viên trường y không xin được việc phải đi phụ hồ

Anh chàng trong câu chuyện dưới đây từng là sinh viên đại học y. Sau khi tốt nghiệp, anh không tìm được việc nên phải đi phụ hồ kiếm sống qua ngày. Công việc phụ hồ thi nhập chẳng được bao nhiêu nên anh đi xe bus cho tiết kiệm. Ngày hôm ấy đi làm về, người anh lấm lem bùn đất nên không dám ngồi lên ghế. Mặc dù có người bảo anh đừng ngồi ở dưới nhưng anh vẫn không chịu vì sợ mình ngồi lên ghế dính bụi, khách đi sau sẽ bị bẩn.

Ảnh chụp màn hình: Facebook.

Trong đoạn video được chia sẻ, anh chàng vừa nói chuyện vui vẻ vừa ăn nốt chiếc bánh trên tay để chống đói trên quãng đường về nhà. Hiện tại anh vẫn độc thân, không dám lấy vợ vì nghèo chưa có tiền sợ người con gái mình yêu phải khổ.

Cộng đồng mạng dành lời khen vì anh có ý thức tốt

Sau khi video được chia sẻ, không ít cư dân mạng thầm cảm phục vì dù đi làm về rất mệt rồi nhưng anh vẫn cười lạc quan và không quên nghĩ đến người khác khi chấp nhận ngồi dưới sàn thay vì ở trên ghế.

Nhiều người động viên anh làm công việc gì cũng được, quan trọng là nó không vi phạm pháp luật. Tất nhiên ai cũng mong tương lai anh chàng sẽ tìm được công việc tốt hơn.

“Cố lên anh nhé, mong tương lai anh sẽ tìm được công việc tốt hơn”, một độc giả bình luận.

“Ngưỡng mộ thật sự, đâu phải ai đi làm về mệt cũng có tâm trạng nghĩ đến việc mình ngồi bẩn ghế rồi chấp nhận ngồi dưới sàn như anh này đâu”, một cư dân mạng bày tỏ lời khen.

“Tôi đi làm về mệt mà chả nghĩ được trời đất gì, anh này thật tuyệt ghê”

“Tấm gương tốt cần học tập”

Video xem thêm: Khi mất đi tình yêu, chớ đổ lỗi rằng bên cạnh mình có quá nhiều cám dỗ

videoinfo__video3.dkn.tv||e5d350ce3__

Ad will display in 09 seconds