Một em bé đã trở nên nổi tiếng qua mạng internet với những bước nhảy Zumba ấn tượng và những bài hát karaoke vô cùng đáng yêu. Bé gái tên là Audrey Nethery, 7 tuổi, đến từ thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky, Hoa Kỳ. Em có một niềm đam mê đặc biệt với ca hát, nhảy múa và thích được đi đến các bãi biển, cùng các hoạt động vui chơi cũng giống như những đứa trẻ khỏe mạnh khác.

Nhìn những hình ảnh hồn nhiên, tự tin thể hiện các ca khúc ngẫu hứng và những điệu nhảy sôi động, sẽ ít ai có thể ngờ rằng em bé mắc một căn bệnh thiếu máu hiếm gặp có tên khoa học là “Diamond blackfan anemia” (còn được gọi tắt là DBA). Tình trạng của căn bệnh bất cứ lúc nào cũng có thể đe dọa đến tính mạng của Audrey, khi mà tủy xương không sản xuất đủ tế bào máu đỏ để mang oxy đến các mô của cơ thể.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Theo báo cáo của viện nghiên cứu DBA Foundation, chỉ khoảng 25 đến 35 trường hợp mới được chuẩn đoán tại Hoa Kỳ và Canada, làm cho bệnh DBA trở nên vô cùng hiếm. Những bệnh nhân DBA cũng có thể bị tăng nguy cơ phát triển ung thư nhất định, gặp phải các bất thường về thể chất, trong đó có tầm vóc rất nhỏ, đôi mắt rũ xuống, hở hàm ếch… và còn nhiều triệu chứng hơn nữa.

Cha mẹ của Audrey đã bắt đầu lập ra một trang Facebook mang tên “Audrey DBA Photo Booth” để chia sẻ các video ca hát và nhảy múa của em cũng như nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh quái ác này. Có hơn 400.000 lượt thích và ngập tràn những bình luận, ý kiến ủng hộ cùng nhau quyên góp cho quỹ phương pháp điều trị DBA trên trang facebook này.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Cha mẹ của Audrey chia sẻ, em sinh ra với trọng lượng chỉ 1,8 kg, vào thời điểm đó, họ chưa nhận thức được chuyện gì đang xảy ra với con gái mình, điều duy nhất mà họ biết là bé bị hở hàm ếch, thiếu máu và một số vấn đề tim mạch. Kể từ khi được chuẩn đoán bệnh, em bé đã có 20 lần truyền máu và thường hay lui tới các phòng mạch của bác sĩ. Tuy nhiên còn phải mất rất nhiều năm nữa thì khoa học mới có thể tìm ra biện pháp điều trị cho căn bệnh của em.

Nhưng không vì thế mà Audrey tuyệt vọng,…

Gần 7 năm sau đó, em bé đã lên một sân khấu lớn để biểu diễn những điệu nhảy Zumba trước 7000 khán giả, em nhảy điêu luyện cùng các vũ công lớn và không hề trễ nhịp nào.

Cha mẹ của em chia sẻ: “Audrey đã vượt qua rất nhiều đau đớn trong cuộc đời ngắn ngủi của mình, tôi không thể chờ đợi để xem những gì con bé có thể đạt được trong tương lai !!!”

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Giờ đây, Audrey đã hoàn thành một kỳ công đáng kinh ngạc trong những nỗ lực của em để mang lại nhận thức cho mọi người về căn bệnh DBA, em đã quyên góp được hơn  10.000 USD ( hơn 227 triệu VND) cho viện nghiên cứu DBA và phương pháp điều trị.

Rất nhiều cư dư mạng đã dành cho em những lời khen cũng như động viên cho bước đường phía trước mà e sẽ trải qua.

(Ảnh: facebook)
(Ảnh: facebook)

Julie Heaton: “Thành thật mà nói tôi thích xem video của Audrey, tôi luôn luôn chạy đến và thông báo với mẹ tôi khi có một đoạn video mới, bà ấy không có Facebook nhưng bà rất thích xem em bé cùng với chúng tôi!”

Jennifer Doede: “em bé này mang lại một nụ cười cho tôi mỗi ngày! Yêu em bé! Chúa sẽ phù hộ cho bé!”

Lily E Castillo: “Nước mắt của niềm vui lại rơi mỗi lần xem hình ảnh của em!!!! em bé là một người luôn đấu tranh cho sự sống !!! Đức Chúa Trời đang có kế hoạch rất đặc biệt cho công chúa nhỏ của chúng ta!!! Tôi rất vui vì đã gặp thiên thần quý báu này !!! Cảm ơn em vì là một nguồn cảm hứng bất tận !!!”

Audrey đã và sẽ tiếp tục dạy cho chúng ta rất nhiều về nghị lực cuộc sống, sức mạnh của tinh thần con người, và tầm quan trọng của một thái độ tích cực.

Dưới đây là một số clip vui nhảy múa, ca hát cực dễ thương của bé Audrey:

Audrey nâng cao nhận thức về bệnh DBA và hát bài Rudolph:

Tự Minh

Xem thêm: