Cuộc sống có thể không hoàn hảo như chúng ta vẫn mong đợi. Thế nhưng, có một điều chắc chắn, khi bạn sở hữu một trái tim lương thiện, thuần khiết, cuộc sống vẫn sẽ luôn hoàn hảo theo một cách nào đó.

Cậu bé Rommel Quemenales (11 tuổi), sống tại thành phố Quezon ở Philippines phải sống xa bố mẹ từ nhỏ. Mặc dù có một người chị gái sống ở thành phố khác nhưng vì không đủ tiền để đến đó nên cậu bé đành sống lang thang ngoài phố để xin ăn khi mới chỉ học hết lớp 2. Vì phải nghỉ học quá sớm nên Rommel luôn khao khát một ngày nào đó sẽ lại được đến trường, nhưng dường như đó là một giấc mơ quá xa vời…

Tình bạn của họ đẹp đẽ tới mức người ta nghĩ nó chỉ xuất hiện trong phim ảnh hoặc tiểu thuyết.

Cuộc sống của Rommel rất cô đơn và bất hạnh. Vì thân hình nhỏ con và gầy còm mà em thường xuyên bị lũ trẻ lang thang bắt nạt. Thế nhưng, định mệnh đã an bài cho Rommel gặp được Badgi – chú chó hoang lang thang trên phố và cuộc đời của cậu bé đã hoàn toàn thay đổi từ đây. 

Mỗi ngày cứ xin được đồ ăn, Rommel đều chia sẻ cho người bạn thân thiết nhất của mình. Ngược lại, Badgi lúc nào cũng bảo vệ Rommel khỏi bọn lưu manh. Đêm đến, hai người bạn nhỏ tội nghiệp ấy lại cuộn tròn vào nhau ngủ ngon lành, quên hết mọi nhọc nhằn, mệt mỏi của cả ngày dài. 

Mỗi ngày cứ xin được đồ ăn, Rommel đều chia sẻ cho người bạn thân thiết nhất của mình.

Có lẽ bởi vì có hoàn cảnh bất hạnh tương đồng hoặc cũng có lẽ vì đã có mối nhân duyên sâu đậm từ kiếp trước nên hai sinh mệnh bé nhỏ ấy đã tìm thấy và khiến cuộc sống của nhau trở nên tươi đẹp. Tình bạn của họ đẹp đẽ tới mức người ta nghĩ nó chỉ xuất hiện trong phim ảnh hoặc tiểu thuyết. Dường như chỉ cần có Badgi, Rommel sẽ không còn sợ cô đơn và tủi nhục khi bị bắt nạt nữa; còn với chú chó nhỏ, nó chẳng bao giờ quan tâm chủ nhân là một cậu bé vô gia cư hay là một ông chủ giàu có, bởi chỉ cần tình yêu thương đã là quá đủ rồi.

Chỉ cần có Badgi, Rommel sẽ không còn sợ cô đơn và tủi nhục khi bị bắt nạt nữa; còn với chú chó nhỏ, nó chẳng bao giờ quan tâm chủ nhân là một cậu bé vô gia cư hay là một ông chủ giàu có.

May mắn đã mỉm cười với hai sinh mệnh đáng thương sau khi Maria Kabs đăng tải những bức ảnh lên Facebook cá nhân của cô. Thật bất ngờ, câu chuyện của Rommel và Badgi đã nhận được rất nhiều quan tâm của cộng đồng mạng từ khắp nơi trên thế giới.  Xúc động trước tình bạn tuyệt vời, nhiều độc giả đã cùng nhau giúp đỡ Rommel thực hiện ước mơ được đến trường đi học và có một gia đình nhỏ cùng Badgi.

videoinfo__video3.dkn.tv||__

Dù đã trải qua biết bao bất hạnh và sóng gió nhưng điều đáng quý nhất là Rommel vẫn giữ được một trái tim lương thiện và trong sáng mà không hề bị vấy bẩn bởi cuộc đời nghiệt ngã. Và, như một đặc ân của Thượng Đế, Badgi và Rommel đã bước vào thế giới của nhau, khiến cho thế giới đó trở nên đầy màu sắc, hoàn hảo đến lạ lùng. Có thể không cùng giống loài, không chung ngôn ngữ, nhưng Thượng Đế đáng kính đã kết nối hai tâm hồn ấy lại với nhau bằng sự vô tư, ngây thơ và thuần khiết, cũng là phẩm chất quý nhất mà Ngài trông đợi ở mỗi sinh mệnh.

Chỉ cần bạn sống Thiện Lương, Trời xanh sẽ tự có an bài. (Ảnh dẫn qua tinhhoa)

Chúng ta không thể lựa chọn một cuộc đời hoàn hảo, nhưng chúng ta có thể lựa chọn trái tim yêu thương, để khiến cuộc sống trở nên trọn vẹn, bởi chỉ cần bạn sống Thiện Lương, Trời xanh sẽ tự có an bài.

(Bài viết được lược dịch từ Theanimalbible.net

Nguồn ảnh: Facebook Maria Kabs)

Hải Dương