Cuộc sống hiện đại, công nghệ ngày càng tiên tiến, cuộc sống dường như cũng vì thế mà trở nên thuận tiện hơn nhiều. Nhưng cái gì cũng có mặt trái của nó, những câu chuyện dở khóc dở cười thời 4.0 cũng xuất hiện không ít.

Công cụ google map có lẽ đã quá quen thuộc với những ai làm nghề xe ôm công nghệ hoặc ship hàng. Nó giúp họ tìm được đường đến cả những nơi hoàn toàn xa lạ, chưa bao giờ đặt chân tới. Thế nhưng, đôi khi “chị google” thông thái cũng trở nên “đãng trí” hoặc “nhầm lẫn tai hại”, câu chuyện dưới đây là một ví dụ

Mới đây, dân mạng truyền tay nhau 1 đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một anh chàng shipper đang băng qua một đầm lầy toàn nước. Được biết, vì anh chàng quá tin vào “chị Google” chỉ đường nên mới rơi vào cảnh “xung quanh anh toàn nước” như vậy.

Nhưng điều khiến cộng đồng mạng ngạc nhiên và thán phục là sự “quả cảm” anh chàng shipper. Nếu một người bình thường rơi vào hoàn cảnh như vậy có lẽ đã quay đầu và tìm đường khác nhưng anh này vẫn rất táo bạo để hoàn thành chuyến hàng của mình.

Anh chàng shipper trong câu chuyện trên có lẽ không phải là người duy nhất bị google chỉ sai đường, thực tế có rất nhiều người cũng từng đăng tải những câu chuyện “lạc giữa rừng mơ” khi hỏi đường google.

Mặc dù không thể phủ nhận sự tiện lợi của ứng dụng google cũng như những công nghệ hiện đại 4.0, tuy nhiên chúng ta cũng không nên quá phụ thuộc vào chúng. Việc dành quá nhiều thời gian giải trí trên điện thoại hoặc suốt ngày “cắm đầu” vào máy tính có thể khiến chúng ta trở nên kém minh mẫn hơn, đặc biệt ảnh hưởng đến các mối quan hệ giao tiếp ngoài đời thực.

Trên đây là những ý kiến cá nhân của tác giả, còn bạn, bạn nghĩ sao về sự ảnh hưởng của công nghệ 4.0 đến cuộc sống, hãy để lại ý kiến cho chúng tôi ở phần bình luận bên dưới nhé!

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds