13h ngày 30/3, xe tang đưa thi thể các nạn nhân trong vụ cháy làm 6 người tử vong ở TP. Thủ Đức về tới nhà Tang lễ Giồng Ông Tố (Quận 2, Sài Gòn). Người thân, bà con, làng xóm vẫn chưa hết bàng hoàng, tiếc thương sau tai nạn thảm khốc.

Từ sáng 30/3, đông đảo người thân, bà con, hàng xóm của những nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn xảy ra phường Cát Lái, TP.Thủ Đức đã có mặt tại cơ sở mai táng Giồng Ông Tố chờ đón thi thể các nạn nhân về và làm thủ tục mai táng. 

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Ghi nhận của PV Sao Star, khi vừa thấy xe đưa thi thể con cháu về tới nhà tang lễ, bà Võ Thị Biếc (73 tuổi), mẹ ruột của nạn nhân Bùi Thị Loan (51 tuổi, chủ hộ) khóc ngất, liên tục gọi tên con cháu. Bà gào khóc “Cho tôi vào nhìn mặt mấy đứa lần cuối, con cháu của tôi mà!”

Khi quan tài đứa bé sơ sinh vừa hạ xuống, ông Lục Chấn Tâm (chồng của nạn nhân Bùi Thị Loan) đã ngã quỵ trước thi thể đứa cháu chỉ mới 2 tháng tuổi.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.
Ông Tâm khóc quỵ trước thi thể người thân (ảnh chụp màn hình Sao star).

Trước đó, vào khoảng 1 giờ 15 phút rạng sáng 30/3, công an TP. Thủ Đức nhận được tin báo về vụ cháy lớn tại một căn nhà trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, TP. Thủ Đức.

Tuy nhiên, do vụ cháy xảy ra vào lúc rạng sáng không ai phát hiện, nên khi lực lượng chức năng đến hiện trường thì lửa đã bao trùm toàn bộ căn nhà.

Sau khi dập tắt đám cháy, công an phát hiện 6 người trong nhà đã tử vong.

6 người tử vong đều là người nhà của ông Lục Chấn Tâm (54 tuổi) gồm: bà Loan (52 tuổi, vợ ông Tâm), con dâu (24 tuổi), hai con ông Tâm (25, 27 tuổi), cháu ngoại (7 tuổi) và cháu nội (2 tháng tuổi). Theo người dân xung quanh, ông Tâm mắc võng ngủ ngoài hiên nên thoát nạn.

Ảnh chụp màn hình Tiền Phong.

Theo báo Người Lao Động, qua khám nghiệm hiện trường, nhận định ban đầu của các cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến 6 người tử vong trong căn nhà rộng khoảng 60m2 có thể do ngạt khói. Căn nhà bị cháy được xây dựng rất thấp, chỉ có 1 lối ra duy nhất nên khi xảy ra cháy, các nạn nhân không thoát ra được.

Bà Mai Thị Lan (66 tuổi), người quen của gia đình chia sẻ với PV Tiền Phong: “Gia đình Tâm hiền lành, có hoàn cảnh khó khăn, hàng xóm ai cũng quý. Cả 7 người đều ở chung trong căn nhà nhỏ. Thường ngày, Tâm đi làm thợ điện, ai gọi gì thì làm thêm để kiếm thu nhập. Mới mấy ngày trước qua nhà mọi người còn vui vẻ nói chuyện, vậy mà giờ đây 6 cỗ quan tài nằm im đó, đau quá”.

Thanh Hà (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm: