“Nó bắt đầu giống như một lời cầu xin tuyệt vọng. Nhưng tình yêu dành cho mẹ đã biến một điều không thể thành có thể”. Đó là câu chuyện của hai chị em Bailey và Tobias ở Monongahela, Pennsylvania cùng lời “cầu xin” để mẹ có được quả thận hiến tặng.

Cô Diana Zippay bị hội chứng Alport, một tình trạng di truyền gây ra sự mất chức năng của thận. Tạp chí Pittsburgh Tribune-Review cho biết cô cần 20 giờ chạy thận một tuần và không ai trong gia đình cô phù hợp để hiến tặng.

“Con gái tôi ngay lập tức nói: “Chúng con phải làm video này. Chúng con làm video này mẹ nhé. Chúng ta cần nó, mẹ cần có một quả thận để thay thế”. Và tôi đã nói: “Được, vậy chúng ta hãy thử xem”, cô Zippay chia sẻ với đài phát thanh.

Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, điều kỳ diệu họ không ngờ tới đã xảy ra. Đoạn video trên Facebook mà các em đăng tải đã được chia sẻ hàng chục nghìn lần. Và vào thứ Ba, mẹ của Bailey và Tobias đã nhận được một quả thận hiến tặng và tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Allegheny, theo báo cáo của Pittsburgh CBS.

Người hiến tạng vị tha vô danh ở Philadelphia hoàn toàn phù hợp với nhóm máu A của cô. Tobias đang ở cùng với mẹ của mình khi cô Diana nhận được tin rằng một quả thận được hiến tặng phù hợp với cô.

“Tobias không hiểu những giọt nước mắt của mẹ và tưởng rằng có điều gì đó không đúng đang diễn ra. Nhưng khi biết tin, Tobias vội hỏi: “Tại sao mẹ lại khóc?”, Jason Zippay, chồng của cô Diana kể lại. Anh nói Tobias không hiểu rằng đó những giọt nước mắt hạnh phúc, biết ơn và tự hào của Diana.

Khi Bailey nhận được tin mẹ đã được hiến tặng một quả thận mới, “Cháu đã nhảy lên nhảy xuống và vui mừng. Tất cả chúng tôi đều cười và khóc, đó là thời điểm tuyệt vời, một giây phút tuyệt vời của gia đình”.

Bác sĩ Sabiha Hussain nói rằng người hiến tạng còn sống và như vậy việc cấy ghép thận sẽ tốt hơn.

Bác sĩ Hussain nói: “Trung bình, thận cấy ghép từ người hiến tạng còn sống kéo dài khoảng 16 đến 20 năm, so với khoảng 8 đến 10 năm từ người hiến tạng đã chết, điều này tùy thuộc vào chất lượng của việc cấy ghép thận.”

Gia đình của 2 em

Zippay đã trải qua cuộc giải phẫu vào chiều thứ Ba, và các viên chức của Sở Y tế quận Allegheny cho biết đó là một ca phẫu thuật thành công. Họ nói thận mới của cô đang hoạt động rất tốt.

Bailey và Tobias đã tạo ra điều kỳ diệu chỉ bởi cách thức rất đơn giản. Nhưng trong điều giản đơn ấy lại có sự ngây thơ, hồn nhiên vốn có của tâm hồn trẻ thơ và tình yêu thương chân thành, sâu sắc dành cho mẹ.

Giống như câu nói: Chỉ cần có đủ yêu thương, chúng ta nhất định sẽ tìm ra con đường, trong hoàn cảnh khó khăn như thế nào, nếu chúng ta kiên trì bên nhau, kiên trì cùng nhau vượt gian nan và thủy chung nắm tay nhau tới cuối con đường, chúng ta nhất định sẽ không phải hối hận, tiếc nuối về điều gì. Bởi thực chất, mỗi gian nan, mỗi thử thách xảy đến chỉ để ta thêm một lần trải lòng, thêm một lần thực sự hiểu tấm lòng của nhau, hiểu nhau.

Nguồn ảnh: Radar Online

Tuệ Minh – Thiên Chân