Cô bé mỗi ngày sau khi tan học đều sẽ vui vẻ đạp xe đến trạm cảnh sát Long Thủy, bởi vì em biết rằng ở đó các chú cảnh sát đang đợi mình…

Cô bé mà chúng muốn nhắc đến mang họ Cung, năm nay đã học lớp 4, từ nhỏ sống cùng bà ngoại ở thị trấn Hằng Xuân, Bình Đông. Cuộc sống thật chẳng dễ dàng gì, chỉ có hai bà cháu sống nương tựa vào nhau trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn. Ngoài ra, công việc của bà thường kết thúc rất muộn, mỗi ngày đều sau 9 giờ tối mới được tan ca nên sau khi đi học về, bé Cung thường xuyên lang thang ngoài đường một mình. Những nhân viên ở trạm cảnh sát Long Thủy gần đó biết được điều này, họ đã sắp xếp cho cô bé đến đồn cảnh sát để làm bài tập. 

Bắt đầu từ đó, mỗi ngày sau khi tan học, cô bé đều đạp xe đến trạm cảnh sát, thời gian cố định như đi học lớp học thêm. Đồn cảnh sát rất gần nhà bé, chỉ khoảng 1 phút đạp xe là đến. Nếu ngày nào cô bé không đến, các nhân viên cảnh sát sẽ vô cùng lo lắng. Hiểu được điều đó, cô bé luôn có mặt rất đúng giờ.

Dù chỉ có một mình ngồi trong văn phòng và không có bạn học nào chơi cùng nhưng cô bé vẫn ngoan ngoãn tập trung làm bài. Nếu gặp phải chỗ khúc mắc, khó hiểu, các chú cảnh sát sẽ kiên nhẫn, tỉ mỉ trả lời. Khi làm xong bài tập, cô bé đưa cho một chú cảnh sát kiểm tra lại. Sau đó, cô bé sẽ ở lại ăn tối cùng các chú cảnh sát và lại tiếp tục học cho đến khi bà ngoại về nhà. Nhờ sự quan tâm của các chú cảnh sát mà cô bé luôn cảm thấy rất vui vẻ, ngày nào cũng mong đến buổi chiều để đến trạm cảnh sát học bài.

Câu chuyện nhanh chóng được lan tỏa, người dân địa phương hết lời khen ngợi hành động tử tế của những nhân viên cảnh sát tốt bụng. (Nguồn ảnh: taiwannews)

Theo ông Lâm Văn Khiêm, trưởng trạm cảnh sát Long Thủy, vì bà ngoại cô bé rất bận, không có thời gian chăm nom, săn sóc cháu nên trước đây cô bé luôn cảm thấy cô đơn, thường xuyên đi lại ở bên ngoài vào buổi tối, rất nguy hiểm. Có lần, vì quá đói bụng, cô bé còn lấy đồ ăn của tiệm tạp hóa của nhà hàng xóm mà không trả tiền.

Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi từ khi các chú cảnh sát quyết định làm “bảo mẫu” cho cô bé. Bé Cung giờ đây rất vui vẻ, ngoan ngoãn và hiểu chuyện, còn thường xuyên giúp các chú dọn dẹp văn phòng. Đặc biệt thành tích học tập của bé đã tiến bộ rõ rệt, mới đây trong bài thi ở trường còn được 90 điểm, khiến các chú cảnh sát và bà ngoại rất vui mừng và tự hào.

Câu chuyện nhanh chóng được lan tỏa, người dân địa phương hết lời khen ngợi hành động tử tế của những nhân viên cảnh sát tốt bụng. Các anh thực sự đã là một tấm gương tốt đẹp về lòng nhân ái và lương thiện cho cộng đồng. Nếu giữa người với người đều quan tâm lẫn nhau và đối xử thân tình như vậy, cuộc sống hẳn sẽ tươi đẹp biết bao.

Hiểu Minh