Sự quyến rũ của đất nước Thụy Sĩ không chỉ đến từ những chiếc đồng hồ sang trọng. Chỉ riêng quá trình xử lý rác thải thôi cũng khiến nhiều du khách không khỏi ngưỡng mộ.

Thụy Sĩ là một trong những đất nước đi đầu trong công nghệ xử lý, thu gom và tái chế rác thải. Người Thụy Sĩ rất chú trọng đến chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.  

▼ Một loại thùng rác mới đưa vào sử dụng gần đây tại Thụy Sĩ có tên là “Villiger”. Loại thùng rác này được đánh giá là một trong những bước đột phá của quá trình xử lý rác thải.

          

▼ Tuy trông nhỏ nhưng Villiger có thể chứa rất nhiều rác. Mỗi thùng đều được trang bị một container chứa rác trong lòng đất, công nhân có thể kiểm soát hệ thống rác thải này bằng máy điều khiển.

▼ Tùy theo nhu cầu sử dụng mà các Villiger có hình dáng khác nhau. 

▼ Người dân được cấp thẻ để sử dụng loại thùng rác hiện đại này.

▼ Rác thải bỏ vào thùng sẽ được thu thập đến contain dưới lòng đất. Khi rác đã tích lũy đến một số lượng nhất định, các xe tải được điều động để chở rác.   

▼ Container được vệ sinh sạch sẽ trước khi được đưa vào sử dụng lần tiếp theo.

Cũng có loại Villiger được thiết kế có cửa mở bên dưới. 

▼ Tất cả các thùng rác đều được ẩn dưới lòng đất, không chỉ làm đẹp cảnh quan, hình ảnh của thành phố mà còn làm giảm ô nhiễm môi trường, giảm mùi hôi của rác thải và tiết kiệm thời gian cho nhân viên thu dọn.

▼ Thùng rác thường xuyên được làm vệ sinh sạch sẽ định kỳ

▼ Mời bạn cùng xem đoạn video ấn tượng dưới đây

videoinfo__video3.dkn.tv||e739cbe93__

Ad will display in 09 seconds

Mộc Lan 

Theo Mashable 

Video xem thêm: Đời người có 4 nỗi khổ lớn nhất, làm cách nào giải trừ phiền muộn?

videoinfo__video3.dkn.tv||b90fd21ae__

Ad will display in 09 seconds