Trước thông tin Thanh Hóa dừng tiêm lô vắc xin COVID-19 có hơn 120 trẻ nhập viện sau khi chủng ngừa, Giám đốc CDC Thanh Hóa khẳng định, các lô vắc xin vẫn được sử dụng bình thường.

Trao đổi với báo VietNamNet, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc CDC Thanh Hoá cho biết, tỉnh được phân bổ 117.000 liều vắc xin Pfizer để tiêm mũi 1 cho trẻ từ 15 đến 17 tuổi, trên 27 huyện, thị, thành phố.

Đến hết ngày 2/12, toàn tỉnh đã tiêm được 83.196 liều. Có 895 em có phản ứng thông thường với các biểu hiện: sưng đau chỗ tiêm, buồn nôn, chóng mặt thoáng qua. Các trường hợp này đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi tại nhà. Hơn 120 em nhập viện điều trị sau tiêm. Trong đó có 26 trường hợp phản vệ độ 1, 2 đã ổn định.

Trước thông tin Thanh Hóa đã dừng tiêm lô vắc xin nói trên, ông Trương khẳng định, không có quyết định dừng tiêm.

“Hiện tại, các huyện trên địa bàn tỉnh đang tiếp tục tiêm các lô vắc xin bình thường. Hôm qua thêm một lô mới về, tỉnh tiêm song song cả hai lô. Số vắc xin của hai lô có tỷ lệ phản ứng tương đương nhau. Đến thời điểm này, tôi khẳng định không có chuyện dừng tiêm lô vắc xin nào”, ông Trương cho biết.

Trong khi đó, theo Thanh niên, sáng 3/12, thông tin từ CDC tỉnh Nghệ An cho biết, 12 giờ qua, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 59 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 37 ca cộng đồng.

Trong số các ca nhiễm cộng đồng, có 26 học sinh, gồm 11 học sinh Trường THCS Công Thành (H.Yên Thành) và 11 học sinh Trường THCS Tiến Thắng (xã Châu Tiến và xã Châu Thắng, H.Quỳ Châu). Số học sinh này được phát hiện nhiễm COVID-19 qua test nhanh sàng lọc tại cộng đồng.

Sau khi phát hiện nhiều học sinh nhiễm COVID-19, chính quyền xã Công Thành đã trưng dụng trường học để làm địa điểm cách ly tập trung. Toàn bộ học sinh 3 cấp từ mầm non đến THCS của xã với hơn 2.300 em được nhà trường cho nghỉ học.

Trường THCS Tiến Thắng đã phải đóng cửa. Hơn 400 học sinh xã miền núi này phải chuyển sang học trực tuyến.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cũng cho biết, trong số 59 ca nhiễm COVID-19 vừa được phát hiện, 43 ca không có triệu chứng.

Từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An ghi nhận 4.797 ca nhiễm COVID-19 trong đó 1.148 ca đang điều trị, 29 người đã tử vong.