Cậu bé 4 tuổi Tzou Ze Gang từng hứa sẽ cùng mẹ chinh phục đỉnh núi Ngọc Sơn cao nhất Đài Loan (3.952 m) nhưng lời hứa chưa kịp thực hiện thì mẹ em đã qua đời.

Shareably đưa tin, khi cậu bé Tzou Ze Gang lên 4 tuổi, mẹ đã kể cho em nghe một câu chuyện về ngọn núi Ngọc Sơn huyền thoại. Núi Ngọc Sơn, còn được một số người gọi là Núi Yu, là nơi ở của Nữ thần Sự sống và Sự bất tử, mẫu hậu của thế giới phương Tây.

Câu chuyện khiện bé Tzou vô cùng hào hứng và hứa sẽ cùng mẹ chinh phục ngọn núi cao nhất Đài Loan này. 

Tzou Ze Gang (trái) cùng mẹ. Cha ôm anh trai ở bên phải. (Ảnh: Facebook)

Tuy nhiên, vài năm sau, người mẹ phải phẫu thuật chân nên không thể leo núi được. Để an ủi con trai, mẹ Tzou nói: “Sau này khi đi khám phá thế giới, con có thể mang các món đồ của mẹ theo cùng”, trang Ngôi Sao dẫn tin từ Next Shark

Thật đau lòng, hai mẹ con đã không thực hiện được lời hứa cùng nhau leo núi vì mẹ Tzou đã qua đời vào năm ngoái. Nhưng điều này không ngăn cản đứa trẻ 8 tuổi biến chuyến đi thành hiện thực.

Ngày 18/8, Tzou cùng bố và hai người bạn của gia đình bắt đầu hành trình chinh phục đỉnh Ngọc Sơn. Trong bài viết chi tiết về chuyến leo núi được chia sẻ trên Facebook, bố Tzou cho hay ngày 20/8, cả đoàn đã lên đến đỉnh. 

Tzou Ze Gang và bố trước khi lên núi Yu. (Ảnh: Facebook)

Trong hành trình, bố Tzou luôn động viên cậu bé, nói rằng: “Ngọc Sơn là điểm cao nhất của Đài Loan. Bố tin chắc chúng ta sẽ đến gần mẹ hơn khi lên tới đó”. 

Cuộc leo núi cũng không hề dễ dàng với một cậu bé 8 tuổi. Tzou đã phải đi bộ 21.8 km, bị chóng mặt, buồn nôn, khó thở suốt 2 ngày nhưng vẫn cố gắng leo lên đỉnh.  

Tzou thực hiện lời hứa của mẹ mình. (Ảnh: Facebook)

Khi nhóm leo núi lên đến đỉnh, Tzou đã lấy ra bức ảnh của mẹ và hào hứng hét lên: “Mẹ ơi! Chúng ta đã lên đến đỉnh, con đã đưa mẹ lên đỉnh núi Ngọc Sơn.” 

591 ngày kể từ khi mẹ qua đời, Tzou đã thay mẹ thực hiện mong ước. 

Tình cảm trong sáng và sự ngây thơ của cậu bé Tzou khiến nhiều người cảm động. Hạnh phúc không phải thứ gì đó quá cao sang, đôi khi đó chỉ là cảm nhận được sự ấm áp của tình người.