Trong thời đại bận rộn, bữa cơm dù đơn giản nhưng lại là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong một ngày đối với mỗi gia đình.

Gợi ý bữa cơm tối cho gia đình:

– Cá trắm rán

– Đậu phụ sốt cà chua

– Rau muống xào

– Canh tôm nấu mướp mồng tơi

– Tráng miệng: hồng giòn

Cá trắm rán

Cá trắm rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Cho chảo lên bếp đun nóng chảo rồi mới cho dầu ăn vào, lấy đũa đặt vào chảo dầu, thấy sủi tăm xung quanh đầu đũa là dầu đã sôi, thả cá vào chiên thêm một chút muối cùng dầu ăn để lúc rán không bị bắn dầu mà cá lại cứng không bị nát thịt, sau đó mới cho cá vào. Cho từng khúc cá một vào chảo dầu. Sau đó chờ cá vàng hẳn một bên thì nhẹ tay lật mặt kia của cá. Đến khi cá vàng đều thì vớt ra đĩa.

Đậu phụ sốt cà chua

Đậu phụ rửa sạch cắt miếng. Phi thơm hành, sau đó cho cà chua vào, thêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng mì chính, 1 muỗng đường (cho mắm muối vào để cà chua nhanh mềm), đảo khoảng 3 phút thì cho 1/2 bát ăn cơm nước lọc, đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng muỗng dằm cà chua ra. Khi cà chua đã nhuyễn, nêm nếm sốt vừa miệng, cho đậu phụ vào, đảo nhẹ rồi đậy vung, đun 5 phút cho đậu ngấm sốt là được.

Rau muống xào

Ngắt rau muống thành đoạn vừa ăn, rửa sạch. Luộc qua rau vớt ra. Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Cho dầu vào chảo phi thơm nửa phần tỏi đập dập, đưa chảo ra khỏi bếp một chút để nhiệt độ dầu giảm lại rồi cho rau vào đảo đều. Để lửa nhỏ lúc xào, không nên cho rau vào lúc dầu quá nóng, rau sẽ bị xìu lại, không giòn. Nêm thêm một chút muối, hạt nêm cho vừa miệng rồi sau cùng cho phần tỏi còn lại vào đảo đều là xong.

Mách nhỏ: Các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh vào sẽ khiến cho món rau muống xào tỏi trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.

Canh tôm nấu mướp mồng tơi

Mồng tơi nhặt rồi rửa sạch. Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc. Tôm khô rửa sạch. Cho ít dầu ăn vào nồi phi tỏi cho thơm rồi cho tôm khô vào xào sơ, cho nước vừa đủ nấu canh. Nước sôi vớt bọt, cho mướp vào nấu sôi rồi nêm lại. Sau khi nêm cắt sơ mồng tơi rồi cho vào canh chờ sôi lại là xong.

Tráng miệng: hồng giòn

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm hôm nay!

Huệ Nhi