Trong thời đại bận rộn, bữa cơm dù đơn giản nhưng lại là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong một ngày đối với mỗi gia đình.

Gợi ý bữa cơm trưa cho gia đình:

– Thịt bò xào súp lơ

– Đậu phụ sốt cà chua

– Canh cải cúc thịt băm

– Lạc rang muối

– Tráng miệng: quýt

Thịt bò xào súp lơ

Súp lơ cắt miếng vừa ăn, rửa bằng dấm, muối cho sạch. Cà rốt tỉa hoa, thái miếng vừa ăn. Thịt bò thái ngang thớ, hơi mỏng. Ướp với dầu ăn, tỏi, gia vị khoảng 15 phút cho ngấm. Tỏi băm nhỏ. Phi thơm tỏi với dầu ăn, cho thịt bò vào xào tái. Cho dầu ăn vào chảo khác phi thơm tỏi, cho gia vị vào, cho tiếp súp lơ, cà rốt vào xào chín, thêm thịt bò đảo đều. Tắt bếp, rắc hạt tiêu, ăn nóng.

Đậu phụ sốt cà chua

Đậu hũ cắt miếng nhỏ chiên vàng cho ra đĩa. Phi thơm hành, sau đó cho cà chua vào, thêm 1m hạt nêm, 1/2m mì chính, 1m đường (cho mắm muối vào để cà chua nhanh mềm), đảo khoảng 3 phút thì cho 1/2 bát ăn cơm nước lọc, đậy vung đun nhỏ lửa, thỉnh thoảng dùng muỗng dằm cà chua ra. Khi cà chua đã nhuyễn, phần nước sốt đủ để quyện đều chỗ đậu (nếu ít phải thêm nước), nêm nếm sốt vừa miệng, cho đậu phụ vào, đảo nhẹ rồi đậy vung, đun 5 phút cho đậu mềm, ngấm sốt là được.

Canh cải cúc thịt băm

Cúc bỏ gốc già, rau dập. Rửa sạch và dùng dao cắt nhỏ thành khúc tầm 3-4 cm. Thịt băm ướp hạt tiêu và bột canh tầm 10 phút. Gừng và hành băm nhỏ rồi phi vàng. Thịt muốn đánh tơi ta cho chút nước lạnh vào bát thịt rồi dùng đũa đánh lên. Sau đó đổ vào nồi đảo nhanh cho đến khi thịt săn lại. Nêm chút nước mắm. Đổ nước vào đun sôi. Nêm lại bằng bột canh, sau đó thả rau cải cúc vào. Đợi tầm 5 phút thì tắt bếp. Múc canh ra bát. Cho ít hạt tiêu.

Lạc rang muối

Đầu tiên cần rửa lạc qua nước. Sau đó, cho lạc lên bếp rang nhỏ lửa cho đến khi lạc vàng đều. Trộn muối với một ít nước vào, khuấy đều rồi cho vào phần lạc đã rang vàng để rang nhỏ lửa. Một lúc sau, muối bốc hơi sẽ tự bám vào lạc, tắt bếp. Lạc rang chuẩn vị là lạc phải giòn, mặn mặn vị muối, không để cháy quá.

Tráng miệng: quýt

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thực đơn hôm nay.

Tâm Liên