Trong thời đại bận rộn, bữa cơm dù đơn giản nhưng lại là khoảng thời gian ý nghĩa nhất trong một ngày đối với mỗi gia đình.

Gợi ý bữa cơm tối cho gia đình:

– Chả lá lốt

– Đậu phụ rán

– Khoai tây xào

– Dưa góp

– Canh dưa chua thịt băm

– Tráng miệng: đu đủ

Chả lá lốt

Lá lốt rửa sạch chia làm 2 phần: phần lá lành lặn to đều nhau để gói, phần lá rách và quá bé thì cắt sợi trộn vào nhân chả để tăng hương vị. Trộn thịt xay với bột canh, tiêu, hành khô thái mỏng. Đặt mặt sẫm ra ngoài và cuộn tròn miếng chả. Không cần gói 2 đầu. Cho dầu vào chảo đến khi nóng thì cho chả vào rán. Chả chuyển màu xanh đậm là ngon, không nên rán vàng, chả sẽ cứng và rất bã.

Đậu phụ rán

Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng. Cho dầu vào chảo nóng rồi cho đậu vào chiên vàng.

Khoai tây xào

Khoai gọt vỏ rửa sạch, thái lát dày 0,5cm, và rửa lại sau khi thái, để ráo nước. Cà rốt thái hoa. Phi hành băm cho thơm rồi bỏ khoai tây và cà rốt vào, nêm thêm gia vị vừa ăn rồi đảo đều. Khi khoai có màu vàng trong là chín, cho thêm ít tiêu vào và tắt bếp.

Dưa góp

Rửa sạch dưa chuột và cắt lát dày cỡ 3-5mm, cho vào 1 cái bát tô to sao cho lượng dưa chuột chiếm không quá 2/3 tô để dễ trộn. Băm tỏi, ớt. Pha nước mắm, dấm, chanh, đường với tỉ lệ: 4-2-2-3 và thêm 1 thìa cà phê bột ngọt nếu muốn, khuấy tan, tuỳ vào lượng dưa để pha nước chấm. Cho tỏi ớt băm vào tô dưa chuột, đổ nước mắm vừa pha ở bước trên vào, đảo một chút cho tất cả dưa chuột đều được tưới qua nước mắm. Để yên 30 phút rồi đảo lại lần hai, lúc này dưa chuột sẽ ngấm dần nước mắm và chảy nước dần, nên cứ lâu lâu nhìn 1 lần để dàn đều dưa sao cho dưa ngập trong nước là có thể ăn.

Canh dưa chua thịt băm

Cho thịt lợn xay vào nồi đảo khô, cho chút dầu ăn, nước mắm vào đảo. Cho cà chua bổ cau vào đảo, chú ý cho thêm nước để không bị cháy. Bí quyết để cà chua mềm nhanh là cho gia vị vào luôn. Lúc này, cho dưa và dứa vào đảo cùng, thêm gia vị, một chút đường cho canh có vị chua dịu không bị gắt. Cho nước vào ngang với dưa để om, không cho nhiều nước vào vội. Để lửa nhỏ cho dưa mềm và vị chua từ dưa tiết ra. Một lúc sau cho thêm nước và nêm lại gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Tráng miệng: đu đủ

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm hôm nay!

Huệ Nhi