Một nhiếp ảnh gia người Anh đã chụp được một bức ảnh thiên nhiên hiếm thấy. Khung cảnh trong đó giống như một thiên thần đang ẩn trong mây.

Đang đi bộ trên ngọn đồi Mam Tor trong Công viên Quốc gia Quận Peak ở Derbyshire, miền Trung nước Anh, bất chợt ông Lee Howdle nhìn thấy bóng của mình in trên một đám mây lơ lửng trên bầu trời.

Sẵn máy ảnh mang theo, Howdle không bỏ lỡ khoảnh khắc kỳ diệu hiếm có này. Ông nhanh tay chụp một vài bức ảnh cầu vồng phát sáng xung quanh bóng của mình.

“Bóng của tôi rất to lớn. Nó ở trong cầu vồng tròn này. Tôi đã chụp một số bức ảnh rồi tiếp tục đi bộ. Thật kỳ diệu, nó giống như một thiên thần đang ẩn hiện trên những ngọn đồi”, ông Howdle chia sẻ với Dịch vụ Tin tức Tây Nam, theo KTTV đưa tin. 

Howdle đã đăng bức ảnh lên phương tiện truyền thông xã hội, và đặt tên cho bức ảnh là Brocken Spectre, theo tên một đỉnh núi ở dãy núi Harz của nước Đức.

Bức ảnh Brocken Spectre nhìn giống hình ảnh một người đang đứng với sau lưng là mặt trời, nhìn chằm chằm vào cái bóng của chính mình trong sương mù với những quầng sáng bảy sắc cầu vồng tỏa ra xung quanh, theo EarthSky.

Howdle mô tả về bức ảnh của mình: “Đôi khi tôi nghĩ mình là người may mắn. Hiện tượng thời tiết hiếm gặp này được gọi là [Brocken] Spectre. Bóng của tôi cùng một cầu vồng tròn phản chiếu trên một đám mây lơ lửng”.

Mặc dù hình ảnh thực sự chỉ là cái bóng của chính nhiếp ảnh gia, nhưng bức ảnh như một lời nhắc nhở chúng ta về Đấng Tạo Hóa  – Người đã tạo ra thiên đàng và trái đất – người sáng tạo ra vạn sự vạn vật trong vũ trụ này.

Nhiếp ảnh gia cho biết, ông cảm thấy thật may mắn khi được chứng kiến sự lộng lẫy của thiên nhiên.

“Tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng tuyệt diệu như thế này, dù tôi đã một lần được xem trên internet”, Howdle chia sẻ.

Khoảnh khắc được lưu giữ mãi mãi qua ống kính của Howdle chắc chắn sẽ là một dấu ấn khó phai trong trái tim ông.

Theo Western Journal
Huyền Thanh biên dịch

Xem thêm:

videoinfo__video3.dkn.tv||46d76821d__

Ad will display in 09 seconds