Bạn có bao giờ tự hỏi một số nhân vật nổi tiếng trên khắp các mặt báo hiện nay như Donald Trump hay Hilary Clinton v.v. trước khi gây dựng được sự nghiệp “vẻ vang” trông như thế nào chưa? 9 bức ảnh trong quá khứ của 9 người nổi tiếng dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ đấy!

Khác với vẻ trang nghiêm, trịnh trọng thường thấy của họ trên truyền thông, vào thời điểm mới bắt đầu con đường sự nghiệp của mình, họ đều trông thật trẻ trung, nhiều nhiệt huyết và có triển vọng. Hãy cũng theo dõi loạt ảnh “ngày ấy” của họ nhé!

1. Donald Trump

Tân tổng thống Mỹ năm 2016 trông thật trẻ trung mà vẫn uy nghi thời còn “đôi mươi”. Trump nổi tiếng trước đó với tài kinh doanh thiên phú của mình. Ngày còn trẻ, ông cũng tham gia đội diễu hành, đạt cấp đại úy của thiếu sinh quân, và ngày nay ông trở thành cái tên được nói đến nhiều nhất trên nước Mỹ trong thời gian qua sau cuộc chạy đua vào nhà Trắng.

Nữ hoàng Elizabeth II là biểu tượng quyền lực của nước Anh. Bà đứng đầu các triều đình riêng rẽ và ngang nhau, thực hiện các nhiệm vụ cho mỗi quốc gia mà bà là nữ quốc vương, cũng như đóng vai trò là người đứng đầu Khối thịnh vượng chung. Ngày còn trẻ, ở bà đã toát lên phong thái vương giả, quý tộc. Bà trở thành nữ hoàng vương quốc Anh sau khi thừa kế ngôi vị vào năm 1952.

3. Michelle Obama

Đệ nhất phu nhân của cựu tổng thống Mỹ Obama trông thật duyên dáng, lộng lẫy ngay từ khi còn trẻ. Ở bà người khác luôn tìm thấy sự cương nghị, quyết đoán và nhanh nhạy. Sinh trưởng ở South Side, Chicago, Michelle tốt nghiệp Viện Đại học Princeton và Trường Luật Viện Đại học Harvard. Sau đó, bà làm việc tại văn phòng Chicago của công ty luật Sidley Austin trong lĩnh vực tiếp thị và quyền sở hữu trí tuệ.

4. George Bush Jr.

Cựu tổng thống Mỹ George Bush là thành viên của một gia đình danh giá và quyền thế nhất nước Mỹ – gia tộc Bush. Sau khi tốt nghiệp đại học, Bush gia nhập một đơn vị không quân thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Texas vào ngày 27 tháng 5 năm 1968 và tình nguyện phục vụ cho đến ngày 26 tháng 5 năm 1974. Bức ảnh thời trẻ trên đã được chụp vào khoảng thời gian đó.

5. Hillary Clinton

Bà Hillary Clinton là một nhà chính trị Mỹ nổi tiếng thế giới, đặc biệt là trong thời gian vừa qua khi tranh cử tổng thống Mỹ với Donald Trump, tên tuổi của bà có sức lan tỏa càng lớn. Hillary Clinton đã có định hướng chính trị từ khi còn trẻ. Năm 16 tuổi, bà đã tham gia ủng hộ cuộc vận động tranh cử tổng thống của Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Barry Goldwater.

6. Winston Churchill

Ông là một nhà chính trị người Anh, nổi tiếng nhất với cương vị Thủ tướng Anh trong thời Chiến tranh thế giới thứ hai. Ngoài ra ông cũng là một nhà báo và họa sỹ. Hồi còn đi học, Churchill có kết quả học tập kém và thường xuyên bị phạt vì làm bài không tốt và thiếu nỗ lực. Ông không thể học tập được các môn lý thuyết, thi trượt nhiều môn nhưng lại có khả năng xuất sắc về toán học và lịch sử. Năm 20 tuổi, ngay sau khi tốt nghiệp, ông gia nhập quân đội với quân hàm Trung uý thuộc trung đoàn kỵ binh hạng nhẹ, và bắt đầu sự nghiệp quân sự của mình từ đây.

7. Margaret Thatcher

Margaret Thatcher còn được mệnh danh là người đàn bà thép (iron lady), là một chính khách người Anh, luật sư và nhà hóa học. Năm 1947, Margaret đậu bằng Cử nhân, ba năm sau bà nhận học vị Thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, bà đến Colchester ở Essex để nhận công việc nghiên cứu cho công ty BX Plastics. Sau đó, bà tham gia tranh cử vào Đảng Bảo Thủ và đi theo con đường chính trị.

8. Barack Obama

Barack Obam là tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này. Sau khi tốt nghiệp trung học, năm 1979, Obama vào Đại học Occidental ở Los Angeles. Năm 1981, Obama theo học khoa học chính trị, chuyên ngành quan hệ quốc tế tại Đại học Columbia ở Thành phố New York, và tốt nghiệp với văn bằng cử nhân năm 1983. Lịch sử nước Mỹ sẽ không thể nào quên tên ông về những đóng góp và thay đổi mà ông đã tạo ra.

9. Kate Middleton

Kate Middleton là biệt danh của nữ Công tước xứ Cambridge Catherine – vợ của Hoàng tử William, Công tước xứ Cambridge. Kate tốt nghiệp Đại học St Andrews ở Fife, Scotland năm 2005 và sau đó làm công việc thiết kế và sản xuất catalog, marketing, nhiếp ảnh tại Party Pieces – công ty của gia đình từ năm 2007 cho đến tháng 1 năm 2011. Catherine đã có tác động lớn vào thời trang Anh đã được gọi là “Kate Middleton effect”, và vào năm 2012, cô được chọn là một trong số 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới theo thời gian.

Thiện Phong tổng hợp

Xem thêm: