Ngày 12/10, tại bang Wisconsin, Hoa Kỳ, một cảnh sát phát hiện một chiếc ô tô phạm luật. Thay vì lập biên bản và yêu cầu nộp phạt, anh đã dùng tiền túi của mình để mua những chiếc ghế an toàn cho trẻ em và tặng cho người vi phạm khi biết về hoàn cảnh của chị.

Trong lúc đi tuần tra, sĩ quan Kevin Zimmermannvào đã phát hiện một chiếc xe ô tô có biển số đăng ký sai. Khi đến gần chiếc xe, anh nhận thấy vấn đề còn lớn hơn nữa.

“Có ba đứa trẻ ở hàng ghế sau, trong đó có hai cháu còn rất nhỏ”, anh Zimmermann nói với tờ WITI. “Không có bất cứ ghế ngồi an toàn cho trẻ em nào trên xe hay một cái gì đó để làm rào chắn. Rõ ràng, lũ trẻ không hề thắt dây an toàn vì chúng đã nhảy lên và vẫy tôi rối rít”.

Anh Zimmermann cho biết, chị Andrella Jackson, mẹ của bọn trẻ đang gặp vấn đề về tài chính. Chị cần một chiếc xe hơi mới, nhưng hiện tại việc này không hề dễ. Chị Jackson không có nhiều tiền nên đã mua chiếc xe từ một cuộc đấu giá. Chị nói rằng quả thật mình không có thời gian để đi đăng ký xe.

“Thật khó khăn cho tôi khi tôi sắp phải thanh toán một số hoá đơn và mùa đông sắp đến, tôi cần phải mua áo khoác và giày cho bọn trẻ”, chị Jackson tâm sự.

Anh Zimmermann cũng có ba đứa con nên khi nhìn thấy tình cảnh của Jackson, anh không thể nén được nỗi xúc động.

Chia sẻ với tờ WTMJ , anh cho biết: “Bản thân tôi cũng là một người cha của ba đứa con nhỏ. Tôi tưởng tượng ra cảnh các con của tôi cũng nhảy nhót trong xe như thế. Điều gì sẽ xảy ra nếu một chiếc xe khác đâm vào chiếc ô tô này? Có lẽ chúng sẽ bị hất tung lên, bị thương nghiêm trọng và thậm chí có thể mất mạng”.

Ảnh: KMIZ.

Anh Zimmermann đã không phạt người mẹ vì lỗi vi phạm luật giao thông. Không những vậy, anh còn đến một cửa hàng Walmart ở gần đó mua hai chiếc ghế an toàn cho trẻ em mới toanh.

Anh nói với chị Jackson: “Tôi muốn làm một điều gì đó cho chị và các cháu. Điều tôi cần là sự an toàn của bọn trẻ”.

Vài giờ sau, anh Zimmermann xuất hiện trước sự ngạc nhiên của người mẹ, trên tay anh cầm hai chiếc ghế ngồi ô tô mới.

Ảnh: The BL.

Anh vui vẻ kể lại với WITI : “Chị ấy cứ không ngừng hỏi: ‘Cái gì thế này?’. Chị ấy rất bất ngờ”.

Vị sĩ quan tốt bụng nói với người mẹ: “Tôi có thứ này cho chị và các cháu. Lũ trẻ sẽ an toàn, chị không cần phải lo lắng về những tình huống xấu nữa”.

Chị Jackson và các con xúc động quá, cứ cảm ơn anh mãi.

Chị đã chia sẻ với WTMJ rằng: “Hiện tại, tôi có thể mua vài cái áo khoác. Anh ấy đã giúp tôi tiết kiệm được 70 đô-la để mua áo khoác, mũ và găng tay cho các cháu. Anh ấy thật tuyệt vời, chúng tôi yêu anh ấy và tôi thực sự trân trọng những gì anh ấy đã làm cho chúng tôi”.

Ảnh: Pressfrom.info.

“Tôi muốn làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo rằng những đứa trẻ được an toàn”, anh Zimmermann tâm sự. 

Anh Zimmermann là người kiểm soát việc thực thi luật giao thông, nhưng bên cạnh lý còn có tình, với tấm lòng rộng mở, anh đã cảm thông sâu sắc với hoàn cảnh khốn khó của người khác và làm hết sức mình để đem đến an toàn cho những đứa trẻ. Thật đáng trân trọng biết bao!

Thủy Chi

Theo The BL

Video xem thêm: Người Mỹ ủng hộ niềm tin vào tín ngưỡng của các học viên Pháp Luân Công đang bị bức hại ở Trung Quốc

videoinfo__video3.dkn.tv||f6b28044d__

Ad will display in 09 seconds