“Cứ cho đi và bạn sẽ hạnh phúc vô cùng!”. Đó là thông điệp tuyệt vời mà chàng du khách Việt đã để lại trong lòng người dân Nepal.

Nhắc tới Nepal, nhiều người nghĩ ngay đến dãy Himalaya hùng vĩ, đỉnh Everest thu hút những bàn chân khám phá. Thế nhưng, nơi đây là một quốc gia nghèo, mức sống của người dân khá thấp.

Chính vì vậy, không khó để bắt gặp những người ăn xin khổ sở với chiếc nón rách tả tơi chờ mọi người bố thí. Thậm chí còn có hẳn một khu quy tụ những người ăn xin cần sự giúp đỡ ở những khu du lịch nổi tiếng.

Trong hành trình đến Nepal, anh Nguyễn Ngọc Quỳnh đã có một trải nghiệm độc đáo: Biến mình trở thành một người ăn xin, nhưng vẫn sẵn sàng cho đi số tiền mình có được cho những người cần chúng.

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người về "nghề" ăn xin, một du khách Việt đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi vào vai người ăn xin nghèo khó trên nóc nhà của thế giới.
Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người về “nghề” ăn xin, một du khách Việt đã có một trải nghiệm tuyệt vời khi vào vai người ăn xin nghèo khó trên nóc nhà của thế giới.
Anh Quỳnh đã đặt dưới chân mình một chiếc mũ cùng mảnh giấy: “Tôi rất vui. Bạn hãy lấy nó nếu bạn buồn và hãy cho lại tôi nếu bạn vui”.

Đầu tiên, anh tự bỏ tiền túi vào mũ 15 tờ 5 rubi (khoảng 25.000VNĐ) để những người đang cần có thể lấy chúng.

Được biết, vị trí “hành nghề” được anh Quỳnh chọn là ngay tại một khu phố mua bán sầm uất và ngay bên cạnh một hàng dài những người ăn xin khác. Thế nhưng, thay vì học hỏi theo cách truyền thống: Tỏ vẻ mặt đau khổ để người qua lại tỏ lòng thương thì cách thức mới của anh gây không ít bất ngờ cho cả người dân địa phương lẫn những “đồng nghiệp” Nepal.

Được biết, vị trí “hành nghề” được anh Quỳnh chọn là ngay tại một khu phố mua bán sầm uất và ngay bên cạnh một hàng dài những người ăn xin khác. Thế nhưng, thay vì học hỏi theo cách truyền thống: Tỏ vẻ mặt đau khổ để người qua lại rủ lòng thương thì cách thức mới của anh gây không ít bất ngờ cho cả người dân địa phương lẫn những “đồng nghiệp” Nepal.

Dù nghèo khó là thế, nhưng không ít hành động đẹp của người dân Nepal khiến ta phải suy ngẫm.

Một điều khá bất ngờ là sau 3 giờ trong vai người ăn xin, không một ai lấy tiền từ chiếc mũ của anh, mà trái lại mọi người còn lũ lượt cho tiền vào đó.
Một điều khá bất ngờ là sau 3 giờ trong vai người ăn xin, không một ai lấy tiền từ chiếc mũ của anh, mà trái lại mọi người còn lũ lượt cho tiền vào đó.
 Chỉ trong thời gian ngắn, "thu nhập" của anh đã cao vượt trội so với những những “đồng nghiệp" xung quanh nhờ vào hình thức "marketing" đặc biệt.
Chỉ trong thời gian ngắn, “thu nhập” của anh đã cao vượt trội so với những những “đồng nghiệp” xung quanh nhờ vào hình thức “marketing” đặc biệt.
Du khách nườm nượp cho anh tiền.
Du khách nườm nượp cho anh tiền.

Chính nhờ mẩu giấy nhỏ cùng thông điệp đặc biệt đã giúp anh thu hút không ít sự chú ý từ những người qua lại.

Theo anh chia sẻ, trung bình những người ăn xin ở đây chỉ thu về những tờ tiền có mệnh giá từ 5-20 rupi trong khi đó, anh vui vẻ mang về cho mình những tờ tiền mệnh giá từ 5-200 rupi.

Theo anh chia sẻ, trung bình những người ăn xin ở đây chỉ thu về những tờ tiền có mệnh giá từ 5-20 rupi. Trong khi đó, anh thu về cho mình những tờ tiền mệnh giá từ 5-200 rupi. Nhiều người còn chụp hình anh.

Sau khi thu về khoản tiền không tưởng, thậm chí đây còn là con số kỉ lục mà những người ăn xin xung quanh từng nhận được: 3.000 rubi (hơn 600.000VNĐ), anh quyết định mang số tiền này chia cho những "đồng nghiệp" đang ngồi xung quanh.

Sau khi thu về khoản tiền không tưởng, thậm chí đây còn là con số kỉ lục mà những người ăn xin xung quanh từng nhận được: 3.000 rubi (hơn 600.000VNĐ), anh quyết định mang số tiền này chia cho những “đồng nghiệp” đang ngồi xung quanh.

Thay vì giữ lại tất cả, anh Quỳnh chia khoản tiền thu về sau 3 giờ trong vai “ăn xin” cho những “đồng nghiệp” xung quanh và chỉ giữ lại cho mình một khoản tiền nhỏ để mua đồ lưu niệm. Hành động đặc biệt này khiến anh trở thành trung tâm chú ý của mọi người ở đó.

'Tôi vui. Hãy lấy tiền nếu bạn buồn. Hãy cho tôi tiền nếu bạn vui'
‘Tôi rất vui. Hãy lấy tiền nếu bạn buồn. Hãy cho tôi tiền nếu bạn vui’.

Trải nghiệm của anh đã chiếm được trái tim của người dân nơi đây. “Cứ cho đi và bạn sẽ hạnh phúc vô cùng!” là thông điệp tuyệt vời mà anh muốn nhắn nhủ và gửi gắm tới mọi người.

Ánh Sao (ST)

Video xem thêm: Cho đi cũng cần phải có trí huệ

videoinfo__video3.dkn.tv||cc0836170__

Ad will display in 09 seconds