Gần đây, một người dùng trên Facebook có tên ‘Real Fights Caught on Camera’ đã đăng tải một đoạn video. Trong đó là cảnh một người đàn ông sau khi lên xe buýt đã rút ra một con dao và đe dọa lái xe đồng thời định trấn lột tiền. Mặc dù người lái xe rất nhanh sau đó đã kiểm soát thành công kẻ lạ mặt nhưng rất tiếc cánh cửa của chiếc xe đã đóng khiến lái xe không cách nào đẩy kẻ lạ mặt ra khỏi xe. Người lái xe chỉ có thể bất lực và tiếp tục chiến đấu và cố giữ bằng được kẻ tấn công khỏi manh động, có thể đang ở trong tình thế nguy hiểm, ngàn cân treo sợi tóc.

Nhưng đúng vào lúc quan trọng này, thì một hành khách khuyết tật xuất hiện từ phía sau đi lên. Mặc dù sợ hãi, nhưng cậu đã cố đi vòng qua đằng sau người lái xe để giúp mở cửa, đồng thời hợp tác với người lái xe mới có thể đẩy lùi thành công kẻ tấn công ra ngoài. Đoạn video này sau khi được đăng tải đã nhận được rất nhiều lời khích lệ và ca ngợi của dân mạng về hành động dũng cảm của người lái và cậu bé!

Mặc dù cậu bé này có những khiếm khuyết về thân thể mang đến những rào cản và bất tiện cho cuộc sống của cậu, nhưng điều đó không cản trở việc cậu đứng ra bảo vệ chính nghĩa. Ngược lại còn khiến người ta cảm nhận được sức mạnh của sự dũng cảm ẩn chứa bên trong thân hình yếu đuối.

Cùng xem video:

My My

Xem thêm: