Hồi đầu tháng 10/2019, cô Holly Persic ở bang Pennsylvania, Hoa Kỳ đang lái xe hơi đi làm thì chiếc xe đột nhiên “giở chứng”. Động cơ phát ra âm thanh rất kỳ lạ và có mùi khen khét bốc lên.

Persic dừng lại bên đường và gọi cho chồng cô, anh Chris. Nghe lời chồng, cô mở nắp ca-pô lên kiểm tra, thì thật bất ngờ: bên trong là hàng trăm quả óc chó, cùng với một ít cỏ khô.

Có vẻ như một chú sóc đã chọn chiếc xe của Persics làm “kho lưu trữ thực phẩm”. Phải công nhận là chú ta đã tích lũy được một lượng thực phẩm khổng lồ trong một khoảng thời gian ngắn, bởi chiếc xe đậu bên ngoài nhà của họ, mới chưa được sử dụng vài ngày.

“Kho lưu trữ thực phẩm” bất đắc dĩ. Ảnh: The Dodo.

“Quả óc chó bắt đầu rụng từ vài tuần trước”, anh Chris nói với The Dodo. “Vợ chồng tôi cũng mới kiểm tra chiếc xe của mình vào cuối tháng trước”.

Xem ra ai đó đã cất công lao động vất vả rồi, nhưng tiếc rằng, bây giờ đến đã đến lượt của Persics. Hai vợ chồng cố gắng dọn dẹp, nhặt hết đống hạt cho ra ngoài, sau đó đưa xe đến một cửa hàng sửa chữa.

Chris đã kịp chụp một tấm hình làm kỷ niệm trước khi “dọn kho”. Ảnh: The Dodo.

Anh Mike Tevis, chủ cửa hàng sửa chữa ô tô Tevis Auto Service, chuyên xử lý những chiếc xe bị hỏng hóc do các loài gặm nhấm trước đây, nhưng chưa bao giờ anh thấy những thứ như thế này.

“Đây là điều buồn cười nhất mà tôi từng thấy!”, Tevis nói với The Dodo. “Chiếc xe không bị hư hại gì nhiều. Họ đã rất may mắn khi đám cỏ khô không bắt lửa, nếu không thì đúng là thảm họa”.

Sau một vài giờ vệ sinh, chiếc xe đã trở lại trong tình trạng tốt nhất. Cô Persics cho biết, họ dự định sẽ đỗ xe trong ga-ra, để tránh những con sóc lại cất giữ thức ăn của mình trong xe một lần nữa.

Anh Chris cảm thấy khá tệ cho chú sóc khi bị mất đi địa điểm tích trữ lương thực “lý tưởng”, anh hóm hỉnh: “Vợ của chú ta chắc sẽ nổi điên mất”.

Huyền Thanh

Theo The Dodo

Video xem thêm: Bước ngoặt cuộc đời của chàng lái xe

videoinfo__video3.dkn.tv||9f96ade42__

Ad will display in 09 seconds