Vào một ngày tháng Sáu, ông Ian Ellis ở Boston bang Massachusetts đi ngang qua cánh đồng nơi ông vẫn nhốt đàn bò. Nhưng từ xa ông đã nhận ra có điều kỳ lạ – những con bò đang xếp thành một hình gì đó.

30 con bò đang đứng tụm lại thành một vòng tròn rộng quanh một vật nhỏ bé nằm chính giữa. Ian dùng ống nhòm để nhìn cho rõ hơn và thấy đó là một chú sư tử biển nhỏ, đang vật lộn một cách tuyệt vọng trong bùn đất.

Chạy nhanh về phía đàn bò, ông Ian len qua những con bò và nhấc chú sư tử biển con ra khỏi bùn lầy. Ngay lập tức ông nhận thấy rằng bố mẹ của chú sư tử biển nhỏ không ở gần đây và vì một lý do nào đó, chú bé này đã lạc tới đây một mình. Ông nhanh chóng dùng điện thoại di động gọi cho Tổ chức Bảo tồn môi trường tự nhiên cho sư tử biển.

Chú tư tử biển được đưa tới chỗ ấm áp, rồi được bác sĩ thú y điều trị và chăm sóc cho khoẻ lại. Chỉ mới 5 ngày tuổi, con vật đáng thương nhỏ bé này bị suy sinh dưỡng nghiêm trọng và gặp vô số vấn đề về hô hấp. Chú bé sẽ ở lại Tổ chức bảo tồn sư tử biển cho tới khi đủ sức để tự mình sinh sống trong môi trường tự nhiên.

Một khi hồi phục và đủ sức khoẻ, chú bé sẽ được thả về với cuộc sống tự nhiên hoang dã. Ian nói rằng nếu những con bò không đứng thành vòng tròn quanh chú sư tử biển, ông sẽ không thể nhận ra nó. Ông cho rằng những chú bò mới là đúng là ân nhân của chú sư tử biển này. Ông Ian cũng vô cùng ngạc nhiên trước tinh thần tương trợ lẫn nhau của những con vật này. 

Quả thực, tinh thần tương thân tương ái không chỉ là phẩm chất đáng quý của con người. Vạn vật tuy không thể biểu lộ cảm xúc, suy tư qua ngôn ngữ như chúng ta nhưng ở chúng, không hề thiếu đi sự thấu hiểu của trái tim và sự cảm nhận của tâm hồn. Những chú bò dường như hàng ngày chỉ quanh quẩn trên một bãi đất, làm việc rồi ăn cỏ, nhưng thứ tạo hóa ban cho chúng không vì thế mà bị mai một.

Tạo hóa đều ban cho muôn vật muôn loài khả năng đồng cảm và bản năng yêu thương. Dân gian vẫn có câu “Một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”. Vào đến hoàn cảnh cần thiết, bản năng, khả năng ấy thực sự sẽ tự biết phát huy và tạo thành sức mạnh tinh thần, năng lượng thúc đẩy vô cùng to lớn.

Tuệ Minh

Video xem thêm: Câu chuyện nhà tâm linh phương Đông và cuộc hành trình tìm kiếm kì lạ

videoinfo__video3.dkn.tv||2fc53753a__

Ad will display in 09 seconds