Mới đây, mạng xã hội đang lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ mặc áo vàng, trèo bờ rào sang nhà hàng xóm đang khóa trái cửa. Thế nhưng, câu chuyện thật sự đằng sau hành động của cô lại khiến nhiều người phải bật cười vì quá đáng yêu.

Theo báo Yan, ngôi nhà này vốn là nơi ở của một cán bộ y tế làm trong bệnh viện ở địa phương (tỉnh Tây Ninh). Tuy nhiên, vì tình hình dịch bệnh vẫn đang phức tạp nên nửa tháng nay bận rộn ở khu cách ly không thể thu xếp về được. Con gái của chủ nhà cũng đang bị “kẹt” lại trên TP.HCM, thành ra nhà không có người. 

Người phụ nữ áo vàng chính là hàng xóm sống sát vách, được gia chủ chỉ chỗ cất khóa, nhờ cậy sang thăm nom cửa nhà hộ mình. Tuy nhiên, vì nơi cất ở sâu bên trong sân, mà cổng lớn phía ngoài đang khóa nên cô mới phải tìm cách trèo qua hàng rào.

Sau khi mở cửa, nữ hàng xóm tốt bụng đã đi thẳng ra vườn cho lợn, gà ăn. Xong xuôi mọi việc, trước khi ra về, cô còn thay mặt họ, tới bàn thờ thắp hương cho ông bà tổ tiên.

Ảnh nguồn Yan

Dù chưa rõ thực hư nhưng rất nhiều cư dân mạng đã không nhịn nổi cười trước sự đáng yêu cùng lòng tốt của người phụ nữ này. Đúng là “hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau”.

Một số ý kiến khác còn cho rằng, chắc hẳn cô thân thiết và phải được gia chủ yêu quý, tin tưởng lắm nên mới nhờ sang trông nhà. Càng những lúc khó khăn và cần sự giúp đỡ mới thấy thêm trân quý tình làng nghĩa xóm suốt bao năm qua ở cạnh nhau.

Còn bạn, gần nhà bạn có cô hàng xóm tốt bụng nào không?

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||a33212a33__

Ad will display in 09 seconds