Khu nghỉ dưỡng bình an – nơi xoa dịu tâm hồn và cơ thể

Tỉnh Chungcheongbuk là địa phương duy nhất của Hàn Quốc không tiếp giáp với biển, tự hào là địa danh có khí hậu ấm áp và có sự thay đổi 4 mùa rõ rệt. Thêm vào đó  khu Jungang của Hàn Quốc có vị trí địa lý và phương tiện giao thông thuận tiện nên luôn nhận được rất nhiều tình cảm của  những người đam mê du lịch và những vị  khách tham quan du lịch. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa điểm du lịch nào tại Hàn Quốc, hoặc muốn tìm đến một điểm đến có thể xoa dịu được tâm hồn và cơ thể của bạn, hãy đến với Tỉnh Chungcheongbuk.

Khám phá mùa thu tại núi Songni, đắm chìm trong vẻ đẹp hoàn hảo của lá phong

Tại thành phố Sangju, huyện Boeun và huyện  Goesan  thuộc tỉnh Chungcheong Bắc, nơi xuất hiện ngọn núi Songni trải dài với những hòn đá và dung nham hình dáng độc đáo kì lạ, cùng thế núi tuyệt đẹp, được coi là một trong 8 cảnh đẹp nổi tiếng nhất của Hàn Quốc. Đặc biệt, núi Songni vào mùa thu, cả ngọn núi sẽ  được nhuộm đỏ bởi sắc đỏ của lá phong- vẻ đẹp tuyệt đỉnh nhất  thiên nhiên ban tặng. Trên chuyến leo núi ngắm lá phong, thì hành trình đến với Munjangdae là nổi tiếng nhất. Có một truyền thuyết được lưu truyền rằng nếu ai đó có thể leo lên được đỉnh Munjangdae 3 lần thì có thể đến được với cõi thiên đường. Từ đỉnh Munjangdae có độ cao 1,033 mét, bạn có thể tận mắt thu trọn cảnh đẹp tuyệt diệu của dãy núi này. Nếu bạn lo lắng về thể lực thì bạn nên tham gia vào lộ trình nối liền từ  ngay khu vực lối vào cho tới đền Beopjusa, nối theo đó là lối đi bộ đến rừng ngỗng và  cảm nhận về phong cành nên thơ của mùa thu Hàn Quốc.

Beopjusa và Temple stay

Ngay dưới núi Songni là đền cổ nghìn năm Beopjusa, bảo tang di sản Beopjusa, đền bông sen đá Beopjusa, và nhiều địa điểm khác. Tại nơi đây không những có vô vàn quốc bảo văn hóa, mà còn là chính điện của văn hóa Phật Giáo Hàn Quốc. Temple stay được hoạt động tại Beopjusa là nơi mà cả du khách trong nước và du khách nước ngoài cùng tham gia trải nghiệm văn hóa Phật Giáo phương đông cùng thông qua sự tự trau dồi của mỗi cá nhân để tìm lại mục đích sống cũng như sự tự do trong cuộc sống. Đây là địa điểm nổi tiếng thu hút rất nhiều khách du lịch của Hàn Quốc. Thông thường du khách tham gia chương trình trải nghiệm sẽ được tham gia một hoạt động được gọi là Sasinangnak- một hoạt động được coi là tiêu biểu của trải nghiệm văn hóa phật giáo.

Chăm sóc da dưới suối nước nóng tuyệt hảo Suanbo

Suanbo của thành phố Chungju là địa danh có suối nước nóng đầu tiên của Hàn Quốc. Suối nước nóng ở nơi đây giàu các khoáng chất như Liti, Canxi, Natri, Flo, Magie, và nhiều hoạt chất có lợi khác, vì thế rất tốt cho việc chăm sóc da và ngăn ngừa lão hóa. Theo sử sách được ghi chép tại triều đại Joseon, để trị liệu được bệnh viêm da ác tính thái tổ Lee Song Gye đã thường xuyên ghé tới nơi này. Bằng hình thức quản lý tập trung trung ương của thành phố Chungju, suối nước nóng ở đây có chất lượng nước được quản lý, cung cấp rất xuất sắc. Tại Đặc khu du lịch suối nước nóng  bên trong công viên suối nước nóng được trang bị them bồn tắm ngâm chân nên du khách có thể tận hưởng thư giãn, và giải tỏa mệt mỏi. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng liên lạc tới số máy: 043-846-3605.

Hòa cùng thiên nhiên thưởng ngoạn trên hồ Chungju

Hồ Chungju thường được gọi là “Biển của nội lục”- là  ven hồ Chungju của thượng nguồn nam sông Hàn cùng với đỉnh Oksunbong, và đỉnh  Gudambong hòa hợp với khu vực thiên nhiên xung quanh tạo nên một cảnh quang tuyệt đẹp đáng tự hào. Hồ Chungju giống như là vùng đất thần bí với 8 tuyệt cảnh của Dayang, du khách có thể tận hưởng vùng đất này cùng bằng cách đi chơi thuyền, và đây cũng là điều làm hồ Chungju nhận được sự yêu mến từ rất nhiều du khách. Từ 4 nơi: Chungju, Worak, Cheongpung, Janghoe, du khách có thể đi bằng phà và các hành trình và chương trình đa dạng đã được chuẩn bị sẵn. Đặc biệt, khu vực từ bến phà Chungju đến bến phà Janghoe là nổi tiếng nhất. Chuyến hành trình này trong trường hợp đi một chiều  tàu cao tốc thì thời gian khoảng 1 tiếng 20 phút, còn đi bằng tàu cỡ lớn sẽ cần thời gian khoảng 2 tiếng 10 phút. Chi phí đối với người lớn là 18,000 won, đối với trẻ em là 9,500 won. Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui long truy cập trang web của hồ Chungju: http://www.chungjuho.com.

Vẻ đẹp thần bí của 3 ngọn Dodamsambong

Thuộc huyện Danyang tỉnh Chungcheong Bắc, 3 ngọn Dodamsambong làm một hòn đảo có 3 ngọn núi. Phần giữa của ngọn là Changgun-bong, ngọn phía bắc tên  Chobong , và ngọn phía nam tên Cheoppong. Cùng với Haseonam, Jungseonam, Sangseonam, Sainam, Gudambong, Oksunbong và Seokmun đã tạo nên 8 tuyệt cảnh Danyang. Vào triều đại  Joseon, công thần khai quốc Jeong Do Jeon vì quá yêu thích phong cảnh nơi đây mà đã dùng chính hiệu của mình là “Sambong” đặt tên cho nơi đây. Hiện tại vẫn có rất nhiều nhiếp ảnh gia đã phải thức suốt đêm để chụp được 3 ngọn Dodamsambong dưới dáng vẻ sớm mai còn mờ sương trên mặt nước. Ngay bên cạnh địa danh này lại là 1 trong 8 tuyệt cảnh là Seokmun nên hãy đến nơi đây để thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên này.

Khu di sản văn hóa Cheongpung – nơi nói lên lịch sử Hàn Quốc

Khu di sản văn hóa Cheongpung nằm ở vị trí địa lý có thể bao quát được hồ Chungju. Từ năm 1978  việc xây dựng đập nước Chungju được bắt đầu phải đối mặt với nguy cơ bị ngập trong lũ lụt, nên đã được hỗ trợ nhằm mục đích gộp lại các di sản văn hóa các loại gồm 61 làng và 5 hướng lại thành 1 khu. Tiếp nữa là Cheongpung-myeon từ thời tiền cồ xa xưa đã là nơi trung tâm văn hóa của triều đại Goryeo, bằng việc tranh giành sức mạnh của Silla nên nơi này đã được hình thành nên khu văn hóa Jungwon.

Ở trong khu này trường học nho giáo, quan nha, tư gia, và nhiều kiến trúc khác đã được di rời và đặt ở đây. Trong 4 căn nhà tư gia có trưng bày hơn 1,600 di vật sinh hoạt đời thường. Để giáo dục cho con cái của khách tham quan chủ yếu là các gia đình về lịch sử văn hóa thì nơi đây đã cung cấp không gian cho việc giáo dục lịch sử đó. Không những thế mà với những cặp tình nhân và bạn bè thì có thể tận hưởng niềm vui mới lạ khi tản bộ trong làng văn hóa nhỏ trên mặt hồ.

Gosu – hang động hoa lệ nhất Hàn Quốc

Hang động Gosu là hang động tự nhiên hoa lệ nhất Hàn Quốc được chứng nhận di sản tự nhiên số hiệu 256. Trong vòng 40 năm không những gần 2 triệu người tới đây mà nơi này còn là danh lam thắng cảnh tiêu biểu của Hàn Quốc. Nếu bạn có kế hoạch tham quan nơi đây thì chúng tôi khuyên bạn nên đi giày thể thao để tránh việc bị trượt ngã trong hang động. Đi vào trong hang động bạn có thể thưởng thức được lần lượt vẻ đẹp của Ungseokkung, Dodamsambong, tượng tiên nữ, tượng Maria.

Chuyến hành trình được chia làm 2 hành trình A và B. Hành trình A là tham quan bách hóa nổi tiếng nơi có thể thấy được toàn bộ những vật được hình thành trong hang động và cùng với đó là “Cầu thang quay” là bậc thang cao nhất trong số những hang động trong nước. Hành trình B sẽ thu hút ánh mắt của bạn với “Tảng đá sư tử” . Thời gian tham quan là kì mùa hè (từ tháng 4 đến tháng 10): từ 09:00h đến 17:30h, kì mùa đông (từ tháng 11 đến tháng 3) từ 09:00h đến17:00h.

Cheongnamdea – Biệt thự chuyên dụng của thổng thống

Khi Cheongnamdae có vị trí địa lý nằm ở Cheongju mang nghĩa là Nhà xanh ở khu vực phía nam thì đó đã được dùng như biệt thự riêng chuyên dụng của tổng thống. Thời cộng hòa thứ 5 được xây dựng thì những người dân thường không thể vào tham quan được. Tuy nhiên từ tháng 4 năm 2003, với sự mở cửa toàn diện và cũng để cho người dân được xem thử cuộc sống thường ngày của tổng thống thì lượng khách du lịch đổ về nơi đây bắt đầu đông nghịt. Với phong cảnh nên thơ nơi đây, để phục vụ cho nhu cầu đi dạo và nghỉ dưỡng của khách du lịch thì những địa điểm như vườn trời, con đường tổng thống, vườn tre, đài quan sát, vv..khắp nơi được mọc lên. Viện bảo tàng tổng thống là nơi thu hút du khách với những vật dụng được thu nhỏ lại 60% so với bản gốc ở Nhà xanh. Vào hạ tuần tháng 10, tại Il-Won, Cheongnamdea lễ hội quốc hoa sẽ được diễn ra, và vì thế mà thu hút rất nhiều khách du lịch đến đây.

Xem thêm:

Hạng mục hỗ trợ chi phí công ty du lịch Chungcheongbuk-do Hạng mục hỗ trợ chi phí công ty du lịch hãng hàng không Hàn Quốc

 Việt Nam ↔ Đến sân bay quốc tế Cheongju

  • Dưới 100 người: số người lên máy bay x 30 ngàn won
  • 100 người-130 người: 6 triệu won
  • 131 người-160 người: 8 triệu won
  • 161 người trở lên: 10 triệu won

*Điều kiện hỗ trợ:  ở Chungcheongbuk-do trên 1 đêm trở lên cộng với từ 3 địa điểm tham quan trở lên.

 Việt Nam ↔ sân bay quốc tế Cheongju

  • Dưới 150 người: 2 triệu won
  • 150 người trở lên: 2,5 triệu won

 

 

*Có khả năng hỗ trợ trùng lặp và hỗ trợ chi phí Chungcheongbuk-do.

Khách du lịch từ Việt Nam đến tham quan Chungcheongbuk-do

– Mỗi một người 1 đêm là 30 ngàn  won, 2 đêm là 44 ngàn won.

*Điều kiện hỗ trợ: ở Chungcheongbuk-do trên 1 đêm trở lên và 2 địa điểm tham quan trở lên.

 
Lịch trình bay từ Hà Nội ↔ Sân bay quốc tế Cheongju
Từ ngày 24 tháng 11 năm 2017 (Dự kiến)
  Hãng hàng không Số hiệu Loại máy bay Khu vực Ngày bay (Tuần 5 lần) Thời gian máy bay cất cánh Thời gian máy bay hạ cánh
Vietjet Air VJ988 A320 HAN→CJJ Thứ 2, 4, 5, 6, chủ nhật 00:45 06:55
VJ989 A320 CJJ→HAN Thứ 2, 4, 5, 6, chủ nhật 08:00 11:00
Thời gian máy bay cất cánh tính theo thời gian ở địa điểm khởi hành, Thời gian máy bay hạ cánh tính theo thời gian ở địa điểm hạ cánh.