Xé lòng với hàng loạt hình ảnh do các cuộc không kích bằng “quả cầu lửa” napalm khiến hàng triệu con tim chấn động.

Vào ngày 1/9, hàng loạt các cuộc không kích đã xảy ra tại tỉnh Hama của Syria, khiến ít nhất 25 người dân thiệt mạng, trong đó có 6 trẻ em. Ngoài ra, rất nhiều trẻ em khác cũng đã bị thương nặng trong trận đánh bom này.

danh
Các cuộc không kích vào ngày 1/9 vừa qua.

Phải chứng kiến hình ảnh các em nhỏ vô tội, đáng thương ngồi rên rỉ trên giường bệnh với vết thương cháy da thịt khiến hàng triệu con tim quặn đau.

Trước đó, hình ảnh một bé gái Syria bị bỏng nặng do trúng bom napalm tại khu dân cư al-Waer dưới sự chỉ huy quân nổi dậy nắm giữ  thành phố Homs của Syria, ai chứng kiến cũng phải xót xa rơi lệ.

Bom napalm được miêu tả giống như “quả cầu lửa” vì chúng bốc cháy trong lúc rơi xuống và thắp sáng bầu trời. Bom napalm cháy ở 2.200 độ C, tạo ra những ngọn lửa khó dập tắt.

lỷa5
Cô bé bị bỏng phải chữa bằng bùn vì điều kiện thiếu thốn.

Hình ảnh đó được lấy ra mới đây từ clip thương tâm khi toàn thân bé gái Syria đang co giật và được “bọc” bằng bùn ướt để xoa dịu sự đau đớn của vết bỏng nặng. Vì thiếu thốn về nguồn hỗ trợ y tế nên bùn đang được coi như một chất làm mát, xoa dịu tổn thương cho những vết bỏng.

lyra4

Hiện tại, cô bé Syria đã tỉnh. Tuy nhiên, những vết thương trê cơ thể khiến em hoàn toàn biến dạng. Từ một cô bé gái đáng yêu, tâm hồn trong sáng thì giờ đây em đã bị tổn thương vô cùng nặng nề, nhất là về tinh thần.

Ngoài ra, hình ảnh cả một cậu bé ở cuộc tấn công tại tỉnh Hana vừa rồi bị cháy xém quần áo ngồi co ro trên giường bệnh với vết thương bỏng khủng khiếp nhiều người chứng kiến đã không cầm được nước mắt.

lyra
Cậu bé với vết bỏng khủng khiếp trên cơ thể. .

lỷa2

lyra3
Một số nạn nhân khác sau cuộc không kích ở tỉnh Hama.

Hình ảnh về những đứa trẻ Syria bị thương vì bom napalm đã tái hiện lại bé napalm của Việt Nam từng khiến thế giới chấn động.

lyra1
Một cô bé bị bỏng toàn thân không thể nhận ra khuôn mặt.
lyraaaa
Nhiều người nhớ về hình ảnh em bé napalm ở Việt Nam từng khiến thế giới chấn động.

Thế đấy, cuộc sống tươi đẹp đã chấm dứt khi chiến tranh nổ ra. Nỗi đau của chiến tranh in hằn lên những gương mặt trẻ thơ vô tội.

Dù ở bất cứ nơi đâu, chiến tranh đều tàn nhẫn và khốc liệt và trẻ em luôn là nạn nhân phải hứng chịu vết thương lớn nhất. Chúng dường như mất tất cả từ tình yêu thương gia đình, bạn bè, kể cả tương lai tốt đẹp đang chờ phía trước…

Nếu ai đó hằng ngày nghe được tiếng khóc, gào thét đau đớn vì vết thương rỉ máu của những em nhỏ đáng thương ấy thì liệu rằng họ có thể cầm lòng được hay không?

Hà Châu tổng hợp

Xem thêm: