Mới đây một đoạn phim ngắn về hành động dũng cảm của chú chó đực bảo vệ “bạn gái” đang bị thương của mình ở Ukraine đã lập tức “gây sốt” sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội.

Một tổ chức cứu hộ chó mèo tại thành phố Uzhgorod, miền tây Ukraine đã nhận được một cuộc gọi của người dân báo là phát hiện hai con chó nằm trên đường ray tàu hỏa.

Anh Denis Malafeyev, một người trong nhóm cứu hộ đã chia sẻ câu chuyện cảm động này trên Facebook. Anh nói: “Khi chúng tôi đến nơi, chúng tôi phát hiện ra rằng con chó cái bị thương và không di chuyển được. Vì thế, trong suốt hai ngày, chú chó còn lại đã ở bên bảo vệ bạn mình. Mỗi khi nghe thấy tiếng tàu hỏa đến gần, chú chó đực lại đến nằm sát bên cạnh cô bạn như muốn che chở và động viên, cả hai chú chó cúi thật thấp đầu để tàu hỏa đi qua. Thời tiết những ngày đó rất lạnh và tuyết rơi trắng xóa, nên bạn mình không thể di chuyển được, chú chó đực đã túc trực ở bên để sưởi ấm cho cô chó cái”.

Denis còn chia sẻ thêm rằng mỗi khi có một người lạ nào đến gần, cho dù để giúp đỡ, chú chó sẽ liên tục sủa để đe dọa và để bảo vệ “bạn gái” của mình.

Ấn tượng trước tình cảm đẹp đẽ của hai chú chó, anh Denis đã bất chấp những tiếng sủa đe dọa của chú chó đực mà dũng cảm tiếp cận cặp đôi này để giải cứu cả hai, sau đó anh đặt cả hai chú chó bên trong chăn ấm ở sau xe và chở đến bác sĩ thú y.

Thật là một hình ảnh cảm động. Tôi không biết phải gọi hành động đó là gì, bản năng, tình yêu, tình bạn hay lòng trung thành? Nhưng một điều chắc chắn là không phải con người nào cũng làm được điều tương tự như chú chó này” – anh nói.


Sau đó, họ được biết chú chó đực tên là Panda còn cô chó bị thương có tên là Lucy. Đội cứu hộ đã mang Lucy đi chữa trị, và trong suốt khoảng thời gian đó, Panda dường như không cảm thấy yên tâm nên không hề rời xa Lucy dù chỉ một bước. Sau đó, cả hai chú chó đã được trao trả về với chủ của mình một cách an toàn.

Đoạn clip về hành động dũng cảm của chú chó đực đã lập tức “gây sốt” khi được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục về lòng dũng cảm của chú chó đực và có chung quan điểm với Denis rằng không phải người nào cũng có đủ dũng khí để làm điều tương tự như chú chó Panda.

Hãy cùng theo dõi đoạn clip dưới đây để hiểu hơn về câu chuyện này nhé!

Chúng ta vẫn thường cho rằng động vật không có cảm xúc, nhưng câu chuyện của hai chú chó khiến chúng ta phải thay đổi suy nghĩ này. Bất kể loài động vật nào cũng có mang trong mình bản năng của tình yêu thương, vậy nên khi nhìn thấy đồng loại gặp nạn, chúng không thể “khoanh tay đứng nhìn”.

Hành động đẹp đẽ của một chú chó cũng khiến chúng ta phải suy ngẫm về xã hội ngày nay, khi thực tế có rất nhiều trường hợp con người gặp phải khó khăn nhưng không có một bàn tay đưa ra giúp đỡ. Hãy biết yêu thương và tương trợ người khác, vì tạo hóa đã tạo ra trái tim cho con người là để làm nên những điều kỳ diệu tốt đẹp.

Tham khảo Boredpanda

Bảo Ngọc

Xem thêm: