Colleen O’Connor (38 tuổi, Ontario, Canada) đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng, đe dọa phải cắt bỏ một bên chân vì một vết xước do chiếc đinh gỉ sượt ngang lúc dọn nhà.

Colleen O’Connor được bác sĩ chẩn đoán viêm, nhiễm trùng nặng dẫn đến hoại tử. Trước đó, trong lúc cô dọn dẹp nhà đã va vào một chiếc đinh gỉ gây xước trên chân. Lúc đó, cô chỉ lấy áo lau máu, sau đó chủ quan với vết xước.

Theo Fox News, một buổi sáng thức dậy, Colleen O’Connor có cảm giác đau đớn ở chân trái. Ban đầu, người phụ nữ này tưởng là mình đã bị thương do tập gym và kick boxing. Cơn đau ngày càng dồn dập và cô phải nhờ cha mẹ đưa đến phòng cấp cứu. Vừa nhập viện, cô đã gặp một cơn sốc và hôn mê suốt 10 ngày.

Xước da do va vào đinh gỉ, người phụ nữ Canada bị nhiễm trùng nặng, suýt phải cắt bỏ chân
(Ảnh: Fox News)

Khi tỉnh dậy, Colleen O’Connor thấy vết khâu lớn trên chân sau 3 ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa quận Welland. Các ca mổ nhằm cắt lọc vùng hoại tử trên chân. Cô đã phải trải qua 1 tháng trong đơn vị hồi sức tích cực và gần 3 tháng liên tục ra vào. Trải qua 97 thủ thuật y tế khác nhau để làm lành vết thương và tập đi bộ trở lại.

Cô bị phát triển chứng PTSD (rối loạn stress sau sang chấn), bởi quãng thời gian quá đau đớn đó. Trong quãng thời gian đó, tình trạng nhiễm trùng đôi khi nặng đến nỗi các bác sĩ tưởng đã mất cô. Họ đã nghĩ đến việc cắt bỏ chân và cũng không dám chắc mất chân rồi cô có hồi phục lại không.

May mắn, sau nhiều tháng điều trị, cô O’Connor đã khỏe mạnh trở lại. Cô quyết định chia sẻ câu chuyện với báo giới, như một lời cảnh báo với mọi người về sự tai hại của những vết xước nhỏ.

Phương Nam