Có cảm giác vật gì đó bò bên trong tai và ngứa ngáy, người đàn ông Trung Quốc đi khám mới tá hỏa vì bác sĩ cho biết có một con nhện đang dệt mạng lưới bên trong tai của anh ta.

Theo News.18, Bác sĩ Zhang Pan, thuộc Bệnh viện liên kết của Đại học Dương Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc cho biết, ban đầu ông không chú ý đến con nhện bên trong tai của người đàn ông:

“Tôi không chú ý đến điều đó khi kiểm tra tai bằng mắt thường. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng máy nội soi, tôi phát hiện ra con nhện nhỏ bên trong”, bác sĩ Zhang Pan nói.

Sinh vật này đang dệt một mạng lưới bên trong tai của người đàn ông, và đã che một phần ống tai. Bác sĩ đã dùng nhíp để cố gắng tóm lấy con nhện, nhưng nó cứ lẫn tránh, vì vậy cần có các chiến thuật khác. Ông đặt một cây kim vào tai bệnh nhân và tiêm một giọt dung dịch nước muối tràn vào ống tai. Con nhện rất nhanh chóng bị đẩy ra ngoài bởi sự hiện diện của chất lỏng.

Bác sĩ nói rằng bệnh nhân có thể bị tổn thương kéo dài đến ống tai nếu anh ta trì hoãn điều trị. Ông đã khuyên mọi người tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu họ nhận thấy có sự xuất hiện của một con côn trùng hoặc nhện trong tai như có cảm giác vật thể bò, ngứa, khó chịu. Đừng tự ý tìm cách đuổi chúng đi, bạn có thể làm tổn thương thêm ống tai của mình.

Như đã đưa tin trước đây, một người phụ nữ Đài Loan cũng đã phải trải qua sự khó chịu của mắt do có 4 con ong nhỏ bên trong mắt của cô ấy. Những con côn trùng này đã bay vào mắt cô, sống dưới mí mắt và ăn chất lỏng từ ống dẫn nước mắt. Thật kỳ lạ là cả 4 con ong đều sống khi được bác sĩ gắp ra.

Ngọc Diệp