Người phụ nữ lớn tuổi bị biến chứng hôn mê, xuất huyết não sau khi xăm chân mày tại một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1 (TP.HCM).

PLO đưa tin, sáng 28/10, Bệnh viện (BV) Nhân dân Gia Định (TP.HCM) cho biết, vừa cấp cứu một phụ nữ 65 tuổi bị biến chứng nặng sau khi xăm chân mày làm đẹp tại một cơ sở thẩm mỹ ở quận 1 (TP.HCM).

BS CK2 Hồ Văn Hân, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Nhân dân Gia Định, cho biết khoa Cấp cứu BV nhận bệnh nhân vào lúc 17 giờ ngày 27/10 trong tình trạng nguy kịch, hôn mê, suy hô hấp. 

Tuổi Trẻ thông tin, bệnh viện này đã hội chẩn và chẩn đoán bệnh nhân bị xuất huyết dưới nhện hai bán cầu (xuất huyết não).

Hiện bệnh nhân vẫn đang hôn mê sâu, thở máy và đang được điều trị tích cực tại khoa nội thần kinh.

Không chỉ trường hợp trên, thời gian qua đã xuất hiện nhiều vụ việc biến chứng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp.

Theo Người Lao Động, ngày 17/10, một người phụ nữ đến đặt túi ngực tại Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS (Q.10, TP.HCM). 5 giờ sau đặt túi ngực, bệnh nhân diễn tiến ngưng tim, ngưng thở.

Mặc dù được cấp cứu nhưng không hiệu quả, Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS đã chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Nhân dân 115 lúc 22 giờ ngày 17/10. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn không thể cứu được.

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây tại TP.HCM xảy ra ít nhất 4 ca tai biến nghiêm trọng liên quan đến phẫu thuật thẩm mỹ. Trong đó có hai bệnh nhân tử vong và hai bệnh nhân nguy kịch.