Gia cảnh nghèo khó, chồng bỏ rơi, sản phụ 23 tuổi tại Tp.HCM từng có ý định cho đi đứa con vừa chào đời. Nhờ các bác sĩ và người trong viện khuyên can, cuối cùng cô đã từ bỏ ý định này.

Theo Vnexpress, cách đây 4 ngày, khi đang đi trên xe buýt, sản phụ 23 tuổi bất ngờ chuyển dạ và được người đi đường đưa vào bệnh viện Nhân dân Gia Định. Tại đây, các bác sĩ đã mổ bắt con cho cô trong tình trạng không có người thân đi cùng.

Bé gái chào đời khỏe mạnh, nặng hơn 3 kg, rất bụ bẫm, đáng yêu. Những ngày đầu mẹ không có sữa, bé phải bú nhờ sữa của các bà mẹ khác trong viện.

Đây là lần sinh con thứ hai của sản phụ 23 tuổi. Chị cho biết hai vợ chồng đang trọ tại Hoóc Môn, chị làm công nhân may còn chồng làm lái xe đường dài nên thỉnh thoảng mới về nhà. Tiền lương đều gửi về quê cho mẹ chăm đứa lớn mới 4 tuổi.

Khi được mọi người đưa vào viện, chị có liên lạc với chồng để báo tin và được người chồng hứa hẹn sẽ tới viện nhưng sau đó thì “bặt vô âm tín”.

Vượt cạn không người thân bên cạnh, sản phụ ở Tp.HCM từ bỏ ý định cho con vào phút cuối
(Ảnh: VnExpress)

Chán nản và lo lắng, người mẹ trẻ quyết định sẽ cho đi đứa con mình vừa mới đứt ruột sinh ra. Tuy nhiên, được sự can ngăn của các bác sĩ và người trong viện, cô đã từ bỏ ý định này.

Người mẹ trẻ chia sẻ: “Em đã suy nghĩ rất nhiều mới đi đến quyết định cho con nhưng phút cuối lại không đành lòng. Dù chưa biết những ngày sắp tới phải lo cho con thế nào nhưng em sẽ cố gắng xoay xở”.

Thương xót cho hoàn cảnh 2 mẹ con, các bác sĩ bệnh viện Nhân dân Gia Định đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ tiền viện phí và liên hệ cho 2 mẹ con vào một mái ấm tại Gò Vấp ở tạm thời.

Hai mẹ con đã xuất viện vào chiều ngày 15/5.

Lan Phương