Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) đã đưa cháu bé – con của sản phụ tử vong sau sinh ra Hà Nội điều trị.

Sáng 20/12, bác sĩ Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết trên báo Người Lao Động, bé trai con của sản phụ tử vong khi đến sinh đã được chuyển ra Bệnh viện Nhi Trung ương (TW) tại Hà Nội điều trị.

videoinfo__video3.dkn.tv||8deb79c33__

Ad will display in 09 seconds

Người nhà để xe chở thi thể sản phụ tử vong trước bệnh viện tố bác sĩ tắc trách (nguồn: Người Đưa Tin).

Trước đó, báo Vietnamnet đưa tin, sản phụ Lê Thị Nga (34 tuổi, trú xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) được đưa tới bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới vào khoảng 8h sáng 15/12 để chờ sinh. Tới 16h cùng ngày sản phụ được đưa vào phòng sinh.

Khoảng vài chục phút sau, các bác sĩ thông báo cho người nhà việc sản phụ Nga gặp tai biến sản khoa, buộc phải phẫu thuật cắt tử cung. Sau phẫu thuật, sản phụ được chăm sóc tại khoa Hồi sức.

Khoảng 5h sáng 17/12, bác sĩ thông báo cho người thân rằng sản phụ Nga đã không thể qua khỏi. Ngay sau đó, hàng trăm người thân của sản phụ Nga kéo đến tập trung trước sân bệnh viện. Bệnh viện đã gọi xe cấp cứu và thông báo người nhà đưa thi thể nạn nhân về lo hậu sự nhưng người thân không đồng ý và yêu cầu bệnh viện giải thích rõ nguyên nhân cái chết của sản phụ.

Được biết, chị Nga đã có 2 người con đều sinh thường. Lần này, chị Nga hạ sinh một bé trai 3,8 kg nhưng tiên lượng sức khỏe rất xấu. Chồng sản phụ này hiện đang đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc.