Sau nhiều ngày lăn lộn tìm chồng khắp hang cùng ngõ hẻm, bệnh viện ở Tp.HCM, đến khi bà B.L. (52 tuổi) chuẩn bị vào tìm trong nhà xác thì nhận được tin ông Minh (56 tuổi) bị tai nạn được bệnh viện Thống Nhất cứu chữa và cưu mang suốt 12 ngày vừa qua.

Vợ phát hiện chồng bị tai nạn được bệnh viện cưu mang sau 12 ngày tìm kiếm
(Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Gần 1 tháng trôi qua nhưng bà L. vẫn chưa tin mình đã tìm được chồng sau nhiều ngày mất tích.

Theo VnExpress, ông H.V.M. bị chấn thương sọ não, mất khả năng lao động từ năm 2000. Từ đó, mọi gánh nặng gia đình đặt trên vai người đàn bà, bởi chồng không còn khả năng lao động. Ba năm gần đây, bệnh trở nặng, đầu óc lúc tỉnh lúc mê, ông M. thường đi lang thang, làm bạn với những người vô gia cư.

Vợ phát hiện chồng bị tai nạn được bệnh viện cưu mang sau 12 ngày tìm kiếm
Thông báo tìm người thân của gia đình bà L. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Sáng 25/3, ông M. rời nhà từ sớm, nghĩ chồng mình đi như mọi ngày, bà L. không để tâm. Nhưng đến tối vẫn chưa thấy ông M. về, bà L. cùng con trai, hàn xóm nháo nhác đi tìm.

Những ngày sau đó, bà L. cầm xấp giấy tìm người thân dán khắp cột điện, bảng hiệu. Khắp các ngả đường, đâu đâu cũng xuất hiện thông báo của gia đình ông M.

Hễ ai báo tin có thấy một ông gầy nhom, thể trạng suy kiệt giống chồng, bà Liên lại bỏ dở công việc lao ngay đến. Nhưng nhiều ngày trôi qua, ông M. vẫn mất tích bí ẩn.

Sau khi trình báo công an, người vợ tìm đến các bệnh viện trong khu vực như bệnh viện Nhân dân 115, Vạn Hạnh, Đa khoa Sài Gòn… để dò hỏi nhưng cũng bặt vô âm tín.

Vợ phát hiện chồng bị tai nạn được bệnh viện cưu mang sau 12 ngày tìm kiếm
Bà L. tìm đến trung tâm nuôi dưỡng người tâm thần dò hỏi tin tức ông M. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

Đến ngày thứ 7, hàng xóm chạy sang cho hay, đài truyền hình vừa đưa tin phát hiện xác đàn ông khoảng 50 tuổi trôi sông ở quận 2. Không tin chồng đã mất nhưng bà Liên vẫn lo lắng chạy đến.

“Khi tôi đến nơi thì công an báo xác đã có người nhận. Tôi lại lủi thủi về, tiếp tục cầu cứu đến Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Kể cả Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần tôi cũng gõ cửa nhưng chồng vẫn không thấy tăm hơi”, bà L. kể.

Vợ phát hiện chồng bị tai nạn được bệnh viện cưu mang sau 12 ngày tìm kiếm
(Ảnh: Tri Thức Trẻ)

“Ngày thứ 12, tôi đã hết hy vọng, nghĩ đến tình huống xấu nên định vào nhà tang lễ An Bình (Quận 5) dò tìm thì bất ngờ được Bệnh viện Thống Nhất báo tin, có người đàn ông ngoài 50 tuổi đang điều trị ở đây”, người vợ cho biết.

Vào viện chứng kiến chồng tỉnh táo, được y bác sĩ chăm sóc chu đáo, vợ ông M. không giấu được xúc động, chỉ biết chắp tay cảm tạ những người đã cứu sống chồng mình.

Trước đó, khoảng 0h10, ngày 27/3, bệnh nhân M. nhập viện trong tình trạng sốc, mất máu do đa chấn thương, vỡ lách do tai nạn giao thông. Bệnh nhân không tiền bạc, giấy tờ tùy thân, thân nhân nên không thể khai thác thông tin. Các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu, cắt lá lách cầm máu cho ông M, theo Tri Thức Trẻ.

Vợ phát hiện chồng bị tai nạn được bệnh viện cưu mang sau 12 ngày tìm kiếm
Hoàn cảnh gia đình khó khăn, bệnh nhân lại là bộ đội xuất ngũ nên bệnh viện điều trị miễn phí. (Ảnh: VnExpress)

Ca phẫu thuật kéo dài đến tận 3 giờ sáng, ông M. qua khỏi cơn nguy kịch. Sau hai ngày điều trị, bệnh nhân được chuyển xuống khoa Ngoại – Gan, mật, tụy.

Khi ông M. tỉnh lại, bệnh viện mới có được thông tin và liên hệ với gia đình. Khoa đã cử nhân viên đến nhà ông M. tìm hiểu. Đến lần thứ 3 mới gặp được vợ của bệnh nhân.

Vợ phát hiện chồng bị tai nạn được bệnh viện cưu mang sau 12 ngày tìm kiếm
Căn nhà ọp ẹp của vợ chồng ông M. sắp phải “oằn minh” chống đỡ khi mùa mưa đang tới. (Ảnh: Tri Thức Trẻ)

“Lúc xuất viện, nghe khoản viện phí 38 triệu đồng, tôi đứng người vì lấy tiền đâu kham nổi. May mắn, chồng tôi có bảo hiểm, lại là bộ đội xuất ngũ nên được bệnh viện miễn phí hoàn toàn. Tôi rất cảm kích các bác sĩ đã mổ cho chồng tôi dù không tiền, không ai bên cạnh. Từ đáy lòng tôi, cảm phục y đức của họ”, bà L. bày tỏ.

Hiện, ông M. đã bình phục và trở về nhà an toàn trong vòng tay người thân.

Bà L. kể hành trình 12 ngày tìm chồng. (Nguồn: Tri Thức Trẻ)

H.H