Chỉ huy Trung tâm Dịch tễ Trung ương của Đài Loan, ông Trần Thời Trung (Chen Shizhong), đã đưa ra thông báo vào ngày 10/2 cho biết, vắc-xin kháng virus Vũ Hán của công ty Moderna của Mỹ, dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp cho Đài Loan trong quý hai năm nay. Với 2 liều tiêm, hiệu quả bảo vệ của nó có thể đạt 94%, theo Epoch Time.

Hãng thông tấn Trung ương Đài Loan đưa tin, công ty dược phẩm Moderna của Mỹ hôm 10/2 thông báo đã ký thỏa thuận cung cấp vắc-xin với chính phủ Đài Loan để cung cấp 5 triệu liều vắc-xin phòng bệnh viêm phổi Vũ Hán. Theo thỏa thuận, vắc-xin sẽ được chuyển giao vào giữa năm 2021.

Ông Trần đã có mặt trong buổi họp báo chiều cùng ngày. Ông cho biết trung tâm chỉ huy đã ký hợp đồng cung cấp 5,05 triệu liều vắc-xin viêm phổi Vũ Hán với công ty Moderna của Mỹ và dự kiến ​​sẽ bắt đầu cung cấp vào quý II năm nay.

Ông còn cho biết thêm, vắc-xin này được đóng gói dưới dạng đa liều (10 liều mỗi lọ), có thể bảo quản ở -20°C trong 6 tháng và thời hạn sử dụng ở 2-8°C là 30 ngày. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, mỗi người phải tiêm 2 liều, cách nhau 28 ngày, hiệu quả bảo vệ của vắc xin có thể đạt 94%.

Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch Đài Loansẽ thực hiện tiêm chủng cho các nhóm nguy cơ theo thứ tự ưu tiên do Ủy ban tư vấn phòng chống và kiểm soát bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan đưa ra.

Ông Trần phát biểu trong buổi họp báo, công bố vắc xin kháng virus Vũ Hán, của công ty Moderna của Mỹ