Mẹ của cô bé 19 tuổi chia sẻ lại những thông điệp của con gái mình trước khi cô bé qua đời, hé lộ một sự thật đau đớn!

Bronte Doyne, một cô gái 19 tuổi, đã qua đời vì căn bệnh ung thư gan vào tháng 3 năm 2013. Tất nhiên, có rất nhiều bệnh nhân ung thư ra đi hàng ngày, nhưng Bronte không qua đời vì căn bệnh ung thư, mà chết vì sự vô tâm của các bác sĩ…

Tự chẩn đoán đúng bệnh nhờ Google, cô gái vẫn qua đời do sự vô tâm của bác sĩ
(Ảnh: Bronte Doyne, Facebook)

Mẹ cô bé, bà Lorraine Doyne đã chia sẻ lại những tin nhắn tuyệt vọng của con gái, khi cô van xin các bác sĩ xem xét cẩn thận lại trường hợp của mình. Theo đó, do bị ung thư gan, Bronte đã được phẫu thuật vào năm 2011 để cắt bỏ một phần lá gan. Các bác sĩ thông báo với gia đình Bronte rằng cô bé đã qua khỏi và sẽ phục hồi tốt.

Tự chẩn đoán đúng bệnh nhờ Google, cô gái vẫn qua đời do sự vô tâm của bác sĩ
(Ảnh: Bronte Doyne, Facebook)

Tuy nhiên, vài tháng sau, Bronte bắt đầu cảm thấy những triệu chứng khó chịu. Tuy nhiên, các bác sĩ thuộc bệnh viện Nottingham NHS Trust đã từ chối lắng nghe những phản ánh của Bronte và mẹ cô bé. Chính vì thế, họ buộc phải nhờ tới Internet.

Tự chẩn đoán đúng bệnh nhờ Google, cô gái vẫn qua đời do sự vô tâm của bác sĩ
(Ảnh: Bronte Doyne, JustGiving.com)

Qua Google, Bronte tìm hiểu được rằng cô bé có thể vẫn chưa thoát khỏi ung thư với những triệu chứng gặp phải. Hơn nữa, trang web của tổ chức FBC, một tổ chức chuyên nghiên cứu về loại ung thư gan mà Bronte mắc, cho biết rằng nó có nguy cơ tái phát rất cao.

Tập hợp những thông tin đó, Bronte một lần nữa tìm đến các bác sĩ. Tuy nhiên, câu trả lời cho tình trạng sụt cân trầm trọng của cô bé lại là Bronte tới từ một gia đình có tạng người… “gầy”. Các bác sĩ một lần nữa khẳng định với Bronte rằng cô đã qua khỏi, và đừng nên lo lắng gì hết, cũng đừng có… dùng Google để tìm hiểu về ung thư gan.

Tự chẩn đoán đúng bệnh nhờ Google, cô gái vẫn qua đời do sự vô tâm của bác sĩ
(Ảnh: Bronte Doyne, JustGiving.com)

Theo bà Lorraine kể lại, họ đã gặp khó khăn lớn khi xin gặp bác sĩ, hoặc xin được chuyển điều trị qua người khác. Cuối cùng, khi sức khỏe của Bronte bị suy sụp, gia đình đã phải đưa cô bé vào bệnh viện, nơi Bronte qua đời sau 10 ngày điều trị – 16 tháng sau khi cô bé được liên tục thông báo rằng mình đã phục hồi…

Thông điệp cuối cùng của cô bé Bronte là: “Tôi không thể nào diễn tả được cảm giác của mình khi phải nói với bác sĩ chuyên khoa rằng, họ đã sai.

Có thể, các bác sĩ thực sự đã căn cứ theo những kiến thức được học và nhận thấy rằng đã không còn dấu hiệu ung thư. Nhưng họ đã thất bại trong việc trấn an cô bé rằng bệnh đã khỏi. Trong các trường hợp ung thư hay bệnh lý khác, tâm lý đóng một vai trò rất quan trọng, ví như hiệu ứng placebo. Đã có nhiều câu chuyện chiến thắng ung thư chỉ nhờ vào sống lạc quan vui vẻ mỗi ngày. Ngược lại, nếu ai đó thực sự tin rằng mình có bệnh, và muốn chứng minh mình đúng thì… rất có thể họ sẽ bị bệnh thật, nhất là trong trường hợp mới hồi phục khỏi ung thư như cô bé Bronte.

Theo DailyMail, BuzzFlare
Quang Minh

Xem thêm: