Ngồi nhiều, suốt ngày ôm máy tính, mắt mỏi, bụng to. Bạn nên pha ngay trà hoa cúc để bổ mắt và giảm mỡ bụng.

Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý khi pha trà hoa cúc.

Cách tốt nhất để uống

020b2e0f3ac8617cccb3fd6cd2db013e

Đun sôi nước thêm vào đó 5-7 hoa cúc, nhưng không thêm bất cứ thứ gì khác, kể cả đường hoặc kem. Mỗi cốc trà có thể được dùng lại 5-7 lần mà không làm loãng lợi ích của hoa cúc. Tuy nhiên, không uống nó liên tục trong quá năm ngày.

Thêm quả hoặc hoa

wolfberry-tea-946820_640-600x398

Việc bổ sung các loại quả mọng hoặc hoa khác với hoa cúc có thể có hiệu quả trong điều trị bệnh cụ thể. Việc đưa các loại quả mọng (goji) có thể đem lại lợi ích cho mắt trong khi bổ sung các loại quả mọng táo gai có thể giúp giảm cân và giảm huyết áp. Trà hoa cúc với kim ngân hoa giúp ngăn ngừa cảm lạnh và viêm họng.

Các loại khác nhau

chrythanthemum_tea-600x450

Hai loại hoa cúc: cúc mâm xôi và cúc “hoang dã” thường được sử dụng để làm trà. Trước đây cúc giúp để chữa trị kích ứng mắt và các bệnh gan trong khi sau này giúp làm giảm bóng nước và loét miệng.

Loại tốt nhất để sử dụng

Chrysanthemum_indicum1-600x450

Khi lựa chọn hoa cúc, tránh hoa lớn và hoa trắng. Thay vào đó, chọn những bông nhỏ và nhẹ có màu vàng với một mùi hương tinh tế.

Video xem thêm: Hướng dẫn pha trà hoa cúc

Thuần Khiết

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.