Tiêm chất làm đầy để nâng mũi với giá 10 triệu đồng tại một spa ở Bình Dương. Sau một ngày cô gái thấy đau nhức vùng mũi và có đến spa để khiếu nại nhờ tiêm thuốc giải. Tuy nhiên 5 ngày sau, vùng mũi cô gái này bắt đầu sưng nặng phải nhanh chóng đến bệnh viện Trưng Vương, Tp.HCM để điều trị.

Cô gái 28 tuổi đến Bệnh viện Trưng Vương Tp.HCM cấp cứu với vùng mũi sưng nề, lan sang hai mắt, theo Vnexpress.

Tp.HCM: Tiêm chất làm đầy, mũi của cô gái bị sưng phù, nhiễm trùng
Bác sĩ phẫu thuật tháo ổ nhiễm trùng ở mũi bệnh nhân (ảnh: Vnexpress).

Trước đó, cô gái này đã tiêm chất làm đầy để nâng mũi với giá 10 triệu đồng tại spa ở Bình Dương. Sau một ngày vùng mũi đau nhức, bệnh nhân đến spa khiếu nại và được tiêm thuốc giải. 5 ngày sau mũi sưng đau nặng nề nên đến bệnh viện Trưng Vương điều trị.

Ngày 14/3 các bác sĩ tiến hành phẫu thuật tháo ổ nhiễm trùng. Trong mũi bệnh nhân ngoài chất làm đầy còn có chất giải nên bác sĩ phải mổ nạo hết mô viêm, bơm rửa bằng dung dịch sát khuẩn, làm sạch bên trong, dẫn lưu những dịch viêm còn sót lại ra ngoài.

Trao đổi với Vnexpress, bác sĩ Võ Kế Đạt, Khoa Bỏng Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết khảo sát mô dưới da thấy dịch hồng lộm cộm đục, có nhiễm trùng ở mũi. Sau 7 ngày điều trị kháng sinh, vùng mắt bệnh nhân đã bớt sưng, mũi vẫn còn nhiễm trùng.

Phó giáo sư Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Bỏng Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương cho biết hiện bệnh nhân đã ổn định tình trạng nhiễm trùng, nếu muốn can thiệp tạo hình thẩm mỹ mũi ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiến hành. Trường hợp này nếu không xử trí sẽ có khả năng thủng ngoài da, biến chứng nặng nề hơn nữa.

Trước đó, tại khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Tp.HCM đã tiếp nhận trường hợp cô gái đến thẩm mỹ viện làm thủ thuật nâng bằng silicon. Tuy nhiên, sau khi làm thủ thuật được vài ngày, vùng sống mũi của cô bị đỏ. Do không thấy đau, nên cô tưởng là mụn.

Khi lấy tay sờ vùng da, cô gái cảm nhận được thanh silicon ngay bên dưới. Quá lo lắng, cô gái đã đến gặp bác sĩ để kiểm tra và phát hiện vùng da đỏ ửng là thủng lòi cây silicon và chảy mủ. Giữa sống mũi xuất hiện lỗ thủng, vùng da xung quanh nơi thủng cũng bị viêm và hoại tử.

Bác sĩ lập tức phẫu thuật rút thanh silicon ra và tạo hình nơi bị thủng cho bệnh nhân. Hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn định song cần xử lý qua 2-3 giai đoạn nữa. Kết quả điều trị thường hoàn tất sau 6 tháng.

Cácbác sĩ khuyến cáo, mọi người muốn làm thẩm mỹ phải thực hiện ở cơ sở y tế được cấp phép, bác sĩ có chứng chỉ hành nghề để đảm bảo an toàn, đạt hiệu quả mong muốn. Khi có biến chứng nên đến bệnh viện xử lý kịp thời để tránh hậu quả nặng nề.

Phương Nam