Sau tiêm filler tại một cơ sở làm đẹp, khuôn mặt của bệnh nhân N.T.C.D. (30 tuổi, Tp.HCM) bắt đầu sưng to, mi mắt sụp xuống, da vùng mũi và trán có vết bầm lan rộng, thị lực mắt trái giảm hẳn, chỉ nhìn thấy lờ mờ.

Theo Dân Trí, cách đây vài ngày, chị D. có đến một cơ sở làm đẹp ở quận 4 để nâng mũi. Chị được cơ sở này bơm filler (loại hyaluronic acid) vào vùng mũi.

Tiêm filler nâng mũi, người phụ nữ ở Sài Gòn có nguy cơ bị mù một bên mắt
(Ảnh: Báo Phụ Nữ)

5 phút sau khi tiêm, khuôn mặt chị bắt đầu sưng to, mi mắt sụp xuống, da vùng mũi và trán có vết bầm lan rộng, giảm thị lực mắt trái, xuất huyết kết mạc….

Bác sĩ Chuyên khoa 2, Lê Hồng Hà, khoa Mắt bệnh viện Trưng Vương trao đổi Báo Phụ Nữ, tiên lượng khả năng hồi phục với mắt của bệnh nhân gần như bằng không. Nếu không đáp ứng với điều trị, mắt trái sẽ hoại tử, mù lòa, buộc phải múc bỏ nhãn cầu.

Liên quan đến biến chứng do tiêm filler, trước đó chị Nguyễn Thị L. (24 tuổi, Đắk Lắk) đã bị mù một mắt sau khi tiêm filler tại một spa ở quận 6 (Tp.HCM).

Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm chất làm đầy nên đến các cơ sở uy tín và được cấp phép. Nên chọn sản phẩm rõ nguồn gốc, được kiểm chứng an toàn tuyệt đối.

Khi có biến chứng xảy ra nên đến các cơ sở y tế tuyến cao, được cấp giấy phép hành nghề để xử trí, tránh biến chứng gây nguy hiểm tính mạng.

Lan Phương