Thẩm mỹ viện H.A (quận 6, Tp.HCM) đã phải bồi thường cho chị N.T.L (23 tuổi, Đắk Lắk) 350 triệu đồng vì biến chứng tiêm filler nâng mũi gây mù mắt.

Ngày 13/5, trao đổi với Thanh Niên, luật sư Nguyễn Kiều Hưng (Đoàn luật sư Tp.HCM, đại diện cho chị N.T.L) cho biết, vụ chị L. kiện thẩm mỹ viện H.A, hai bên đã thỏa thuận xong.

Tiêm filler nâng mũi gây mù mắt, thẩm mỹ viện ở Tp.HCM phải bồi thường 350 triệu
Chị L. đang được bà H. tiêm filler. (Ảnh: Thanh Niên)

Cụ thể, thẩm mỹ viện H.A phải bồi thường cho chị L. 350 triệu đồng sau sự cố tiêm filler nâng mũi gây mù mắt. Đồng thời, chị L. đã viết đơn bãi nại cho thẩm mỹ viện này. Trước đó, thẩm mỹ viện H.A cũng đã chi trả 60 triệu đồng viện phí và 10 triệu đồng học phí cho phía gia đình chị L.

Hiện, chị L. đang tiếp tục điều trị những biến chứng sau tiêm filler (chất làm đầy).

Trước đó, ngày 15/12/2016 chị L. đến thẩm mỹ viện H.A học xăm mi, nhấn mí, tiêm filler… Sau đó, chủ thẩm mỹ viện H.A đã tiêm filler với mục đích làm đầy mũi cho L. và quay clip để dạy học.

Tuy nhiên, trong lúc tiêm thì chị L. choáng váng, nôn nao, sau đó bị ngất. Chị L. được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện quận 6, sau đó chuyển qua bệnh viện Đại học Y Dược Tp.HCM. Tuy nhiên, các bác sĩ chỉ chẩn đoán bệnh nhân bị đột quỵ.

Quá lo lắng vì cơn đau nhức ở mắt ngày một tăng, khả năng nhìn giảm, chị L. đã đến bệnh viện Chợ Rẫy để khám. Các bác sĩ kết luận, mắt trái của chị L. không thể hồi phục được vì toàn bộ dây thần kinh hốc mắt đã bị phá hủy, kèm viêm màng bồ đào, mống thể mi và bắt đầu bong giác mạc.

Vẫn nuôi hy vọng, chị L. đi khám tại một trung tâm mắt ở quận 7, bác sĩ nói mắt chỉ có thể mổ để khắc phục tình trạng teo mắt và cắt cơn đau. Tuy nhiên, chi phí dự trù là 70 triệu đồng/lần mổ và từ 5-10 năm hoặc 20 năm cần thực hiện phẫu thuật lại một lần để tránh hiện tượng teo nhãn cầu.

Phương Nam