Một ngày sau khi tiêm filler nâng mũi tại cơ sở thẩm mỹ ở quận 4 (TP. HCM), cô gái 19 tuổi cảm thấy đau nhức, nóng đỏ, bầm tím, sưng vùng mũi và mắt phải…

Trước đó, ngày 2/11 cô gái này được một nam thanh niên chừng 20 tuổi tại cơ sở thẩm mỹ tiêm cho 1,5 ml chất làm đầy không rõ loại để nâng mũi giá 2,3 triệu đồng.

Vài ngày sau khi tiêm xuất hiện sưng tấy, nữ sinh đã tìm đến cơ sở thẩm mỹ trên để phản ánh và nhanh chóng vào bệnh viện Trưng Vương điều trị biến chứng.

Một ngày sau khi tiêm chất làm đầy, phần mũi của cô gái sưng phù, bầm tím. (Ảnh: baogiaothong.vn)

Bác sĩ Võ Thị Tuyết Nhung trao đổi với VnExpress, bệnh nhân vào viện tối 5/11 với tổn thương nhiễm trùng hoại tử da 2/3 vùng mũi, sưng xung quanh mắt phải, vết thương tiết dịch.

Các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng kháng sinh, kháng viêm, giảm đau. Hiện tại, vết thương đã hết tiết dịch, bớt đỏ bầm. Do bệnh nhân nhập viện trễ, hoại tử đã tiến triển, nhiễm trùng nên đã quá chỉ định tiêm thuốc giải.

Thời gian tới, bệnh nhân sẽ phải trải qua phẫu thuật cắt bỏ phần da chết, tạo hình mũi, khả năng để lại sẹo xấu trên mũi.

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng Khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện cho Thanh Niên biết, bệnh viện thường xuyên tiếp nhận “điều chỉnh” cho các trường hợp làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép bị biến chứng nặng nề. Chỉ trong tuần vừa qua, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị cho 4 trường hợp bị biến chứng do tiêm chất làm đầy, làm trắng da…

Bác sĩ Khanh khuyến cáo, mọi người nên tìm hiểu kỹ cơ sở có uy tín, kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề và chất được bơm vào cơ thể phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng để tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Khi có biến chứng nên tới bệnh viện sớm để xử trí kịp thời, tiêm thuốc giải nhằm hạn chế tổn thương mạch máu, giảm hoại tử da.

(Tổng hợp)