Thiếu nữ 15 tuổi ở Đắk Lắk sau gần 1 tuần sốt cao liên tục, đã tử vong sau đó với chẩn đoán sốt xuất huyết nặng.

Ngày 27/7, báo Dân Trí đăng tải thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Bệnh nhân là cháu Nguyễn Thị Khánh L. (15 tuổi, ngụ phường Tân Tiến, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk).

Theo thông tin từ bệnh viện, ngày 19/7, cháu L. được người nhà đưa đến nhập viện trong tình trạng sốt cao liên tục, đau đầu, mệt mỏi.

Qua khám sơ bộ ban đầu tại Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên, các bác sĩ chẩn đoán cháu L. bị sốt xuất huyết Dengue ngày 1 và chỉ định nhập viện điều trị tại khoa Nhi tổng hợp.

Tuy nhiên, đến chiều 24/7, cháu L. có biểu hiện khó thở, thở nhanh và được chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue ngày 6 và được chuyển sang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu nhi và nhi sơ sinh, theo báo Zing.vn.

(Ảnh minh họa).

Dù được điều trị tích cực, nhưng bệnh tình của cháu L. càng ngày càng nặng, đến chiều 25/7, bệnh nhân đã tử vong với chẩn đoán sốt xuất huyết Dengue nặng tổn thương đa cơ quan.

Theo báo Người Lao Động, Sở Y tế Đắk Lắk xác nhận, đây là trường hợp tử vong do dịch sốt xuất huyết đầu tiên trong năm 2019 tại địa phương này.

Hiện nay, trên toàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 6.591 trường hợp mắc bệnh, trong đó số mắc tập trung chủ yếu ở TP. Buôn Ma Thuột (2.526 ca) và các huyện Buôn Đôn (810 ca), Krông Năng (795 ca), Cư M’gar (482 ca).

Hiện dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp và số ca mắc bệnh vẫn còn tiếp tục tăng.

videoinfo__video3.dkn.tv||50949d31a__

Ad will display in 09 seconds