Nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải đứng lâu trong một thời gian dài, việc xuất hiện những đường tĩnh mạch nổi rõ trên bàn chân là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nhiều khi không thể coi thường hay bỏ qua chúng được.

Một người đàn ông Hoa Kỳ 42 tuổi trong một lần đến Nigeria châu Phi du lịch, lúc đó ông phát hiện thấy ở trên bàn chân mình có mạch máu nổi lên rất rõ ràng.

Mới đầu anh nghĩ rằng đó có thể là do giãn tĩnh mạch nên không mấy quan tâm. Nhưng một tháng sau, anh nhận thấy rằng đường mạch máu này bỗng nhiên biết di chuyển lên và xuống trong chân của mình …

ky-sinh-trung

Sau khi từ châu Phi quay trở lại Mỹ, tình hình dường như vẫn không có gì cải thiện. Mới đầu các bác sĩ cũng nói rằng đó chẳng qua chỉ là giãn tĩnh mạch bình thường và đừng lo lắng quá nhiều. Vì vậy anh yên tâm trở về nhà.

ky sinh trung 2

Người đàn ông này cũng nghĩ rằng bản chất mình vốn bị giãn tĩnh mạch. Chỉ sau một tháng, anh phát hiện dấu vết ngày càng của rõ rệt nhưng vị trí thì lại khác lúc trước hoàn toàn.

ky sinh trung 3

Sau khi cảm thấy có điều gì đó bất ổn, người đàn ông này đã tìm đến một vị bác sĩ khác để nhờ kiểm tra mới tá hoả phát hiện rằng vết mạch máu đỏ trên chân mình hoá ra không phải là mạch máu, mà là một dạng kí sinh trùng khổng lồ!

ky sinh trung 4

Loại ký sinh trùng này thường lây nhiễm từ   phân của chó và mèo, là một loại bệnh ký sinh trùng. Bác sĩ đoán rằng có thể anh đã đi chân trần và dẫm phải trên đất mới bị lây nhiễm lên người. Sau khi sử dụng thuốc chống ký sinh trùng, người đàn ông đã hoàn toàn bình phục.

ky sinh trung 5

Phương pháp ngăn chặn chính mình bị lây nhiễm ký sinh trùng loại này cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhớ đi giầy dép để bảo vệ chân là được. Đồng thời cố gắng đừng để dẫm phải phân của chó mèo.

Có phải bạn cũng không ngờ nổi căn bệnh lạ này đúng không?

Bạch Mỹ