Bé trai 15 tháng tuổi vào viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt, khó thở. Sau khi cấp cứu, các bác sĩ khuyên chuyển viện ra Hà Nội. Tuy nhiên bé đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Khi gia đình về lo hậu sự, lúc lau người thì phát hiện trên người bé có vết thương lạ, nghi bị rơi lúc cấp cứu.

Bé trai tử vong trên đường đi cấp cứu với nhiều vết thương lạ

Gia đình chị Lại Thị Hưng ở Hậu Lộc, Thanh Hóa cho biết, khoảng 17h ngày 27/1, chị và chồng Nguyễn Văn Sơn đưa con trai Nguyễn Văn Th., 15 tháng tuổi vào bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu trong tình trạng cháu bị sốt, khó thở, theo Vietnamnet.

2 tiếng sau khi đưa con vào phòng cấp cứu, bác sĩ ra thông báo khả năng cháu không qua khỏi và tư vấn người nhà đưa gấp ra Hà Nội.

Khi xe cứu thương đến huyện Hoằng Hoá, bác sĩ trên xe thông báo cháu bé quá yếu nên buộc phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng để hô hấp. Sau đó bác sĩ thông tin rằng cháu tử vong trước đó và xe phải quay về.

Thanh Hóa: Bé trai 15 tháng tuổi chết trên đường chuyển viện với nhiều vết thương lạ
Bé Th. tử vong với nhiều vết thương trên người. (Ảnh: Vietnamnet).

“Tôi muốn xem tình trạng của con thì bác sĩ không cho mở chăn ra và nói ‘trời lạnh, khí trời độc, anh chị muốn con chết hay sao mà mở’. Sau đó cháu được đưa lên xe cấp cứu để đi Hà Nội”, chị Hưng kể.

Đến khoảng 23h cùng ngày, khi đưa cháu về đến nhà, bác sĩ mới cho người nhà bế cháu. “Lúc mở khăn trùm ra để lau người cho bé, tôi thấy trên cơ thể cháu có vết thương ở đầu, mặt, tai chảy máu và vai xây xát”, chị Hưng nói.

Nghi ngờ con bị bệnh viện làm rơi dẫn đến tử vong trước đó, gia đình chị Hưng đã làm đơn gửi lên cơ quan chức năng nhờ can thiệp, làm rõ.

Theo chị Hưng, bé Th. bị bí hẹp van tim từ nhỏ. Gia đình chị đã đưa cháu ra Hà Nội khám chữa và đang chờ lịch để mổ thì xảy ra sự việc đau lòng trên.

Bệnh viện nói không làm rơi bé trai

Trước sự việc trên, Sở Y tế Thanh Hóa khẳng định không có chuyện bác sỹ đánh rơi bệnh nhi 15 tháng tuổi dẫn tới tử vong sau đó.

“Không có chuyện bác sĩ đánh rơi bệnh nhi” Ông Dương Văn Hùng, Giám đốc bệnh viện Nhi Thanh Hóa chiều 1/2 cho biết, đã nhận được phản ánh của gia đình và đang cho xác minh, làm rõ, đồng thời mời gia đình lên để có ý kiến, theo Tri Thức Trẻ.

“Sau khi nhận được đơn, chúng tôi đã thành lập hội đồng chuyên môn phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ sự việc.

Khi đã tiến hành điều tra, làm rõ sự việc, chúng tôi sẽ có câu trả lời bằng văn bản đối với gia đình bệnh nhân.

Trước đo, khi được đưa vào viện, cháu bé được xác định có bệnh tim và có tiên lượng rất xấu, nguy cơ tử vong cao. Khi đó, các bác sỹ tại bệnh viện thông báo cho gia đình biết nhưng gia đình vẫn xin chuyển cháu bé lên tuyến trên điều trị.

Trên đường đưa bệnh nhi đi, gia đình cũng viết bản cam kết với phía bệnh viện về tình trạng sức khoẻ của cháu bé…” ông Hùng thông tin.

Trong chiều ngày 2/2 trao ới VietNamNet, ông Hùng cho biết: “Sau khi có kết quả xác minh, tập thể, cá nhân nào sai tới đâu sẽ xử lý nghiêm tới đó”.

Phương Nam