Thai phụ Nguyễn Thị Minh Thu (27 tuổi, Quảng Ngãi) mang thai 14 tuần đã tử vong tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi sau khi nhập viện phẫu thuật u nang buồng trứng. 

Theo Báo Lao Động, ngày 7/8, chị Thu có đến bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ngãi khám. Các bác sĩ thông báo chị mang thai 14 tuần và phát hiện 1 khối u nang buồng trứng.

Thai phụ ở Quảng Ngãi tử vong bất thường sau phẫu thuật u nang buồng trứng
Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, nơi xảy ra vụ việc.

Khoảng 9h ngày 8/8, chị Thu được phẫu thuật nội soi cắt u. Ca mổ kết thúc, bệnh nhân được đưa vào phòng hậu phẫu. Sau đó, thai phụ có biểu hiện trụy tim mạch nên bác sĩ đã hồi sức tích cực. Tuy nhiên, đến gần 13h cùng ngày, thai phụ đã tử vong.

Ông Nguyễn Đình Tuyến, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi cho VTC biết, trước khi phẫu thuật, các bác sĩ đã giải thích nguy cơ xảy ra biến chứng trong lúc mổ và người nhà đã đồng ý ký vào.

“Ca phẫu thuật cắt bỏ khối u nang buồng trứng không khó nhưng để xảy ra sự việc bệnh nhân tử vong là điều đáng tiếc. Hội đồng khoa học sẽ họp để xem xét cụ thể nguyên nhân tử vong”, ông Tuyến cho biết thêm.

Thai phụ ở Quảng Ngãi tử vong bất thường sau phẫu thuật u nang buồng trứng
Người thân khóc ngất bên thi thể chị Thu. (Ảnh: Người Lao Động)

Sự ra đi bất ngờ của chị Thu khiến người thân vô cùng bức xúc, tập trung tại bệnh viện yêu cầu làm rõ nguyên nhân. Ông Đoàn Lâm Bửu, người nhà chị T. chia sẻ, bệnh viện đã thông tin với gia đình về các biến chứng, tuy nhiên trong lúc phẫu thuật, người nhà đều ở ngoài còn vụ việc ở bên trong thế nào, có sơ xuất gì hay không thì không thể biết được.

Lan Phương