Mới đây, một nhóm bác sĩ Hungary vừa thực hiện thành công ca tách cặp song sinh người Bangladesh dính liền nhau phần đầu ở thủ đô Dhaka (Bangladesh).

Ngày 2/8, theo AP, một nhóm bác sĩ Hungary đã thực hiện thành công ca đại phẫu kéo dài 30 giờ, tách cặp song sinh 3 tuổi người Bangladesh dính liền nhau ở phần đầu.

Cuộc phẫu thuật được tiến hành ở thủ đô Dhaka của Bangladesh. Hiện tình trạng sức khỏe cặp song sinh sau phẫu thuật khá ổn định.

Trước đó, ngày 5/1/2019, cặp song sinh đã được đưa tới Hungary để thực hiện một loạt ca phẫu thuật tạo hình.

Cặp song sinh người Bangladesh dính liền nhau phần đầu. (Ảnh: SGGP).

Sau quá trình thích ứng với cơ thể và một số kiểm tra để chuẩn bị cho sự phân tách cuối cùng, các bác sĩ đã đưa vào vùng đầu của cặp song sinh một thiết bị giãn nở đặc biệt do Hungary thiết kế để nới rộng phần da đầu và mô mềm.

Ê-kip phẫu thuật gồm 35 người (19 bác sĩ, 16 y tá) và các nhân viên hỗ trợ đã thực hiện khoảng 1-2 ca phẫu thuật mỗi tuần (để cấy ghép các chất giãn nở và thay băng) tại cả Hungary và Bangladesh, tổng cộng gần 40 ca phẫu thuật, theo TTXVN.

Theo các chuyên gia dự kiến, nếu tình trạng cặp song sinh ổn định và không gặp biến chứng, cuối năm 2019 hoặc trong năm 2020, cặp song sinh sẽ tiếp tục trải qua phẫu thuật tái tạo hộp sọ trong trường hợp cần thiết.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||ab5ef3664__

Ad will display in 09 seconds