Đây là một câu chuyện cảm động về một người thực vật xảy ra ở Hà Lan. Người đàn ông này tên Jan Grzebski, là một công nhân đường sắt. Một lần khi đang trên đường về nhà đã xảy ra tai nạn giao thông, ông biến thành người sống thực vật. Bác sĩ nói với vợ của ông rằng, có thể ông mãi mãi không bao giờ tỉnh lại nữa, cần có sự chuẩn bị sẽ ra đi bất cứ lúc nào. Tuy nhiên 19 năm sau, không ngờ ông đã tỉnh lại.

Người thực vật nhờ được chăm sóc tận tình mà có thể tỉnh lại, nhưng thời gian này quá dài, có người đã phải bỏ cuộc giữa chừng, nhưng cũng có người kiên trì đến cùng. Vợ của Jan Grzebski tin chắc rằng chồng mình sẽ tỉnh lại, mỗi ngày bà lau người, tắm rửa cho ông, và nói chuyện với ông, chia sẻ những gì mình trải qua trong một ngày, sau khi con cái về đến nhà, việc đầu tiên chính là vào phòng ngủ của ba mình, nói với ba mình một câu: “Ba ơi, con về rồi đây.”

Có nhiều lúc vợ ông có việc phải đi ra ngoài, bà lo lắng chồng ở nhà một mình sẽ buồn chán, nên luôn bật tivi lên, để chồng nghe tiếng tivi.

Cuối cùng, sau 19 năm, người chồng tỉnh lại, cả nhà đều vô cùng vui mừng, nhưng sau đó người chồng nói một câu, khiến mọi người có mặt đều kinh ngạc.


(Hình: người chồng thực vật tỉnh lại, cả nhà đều vô cùng vui mừng. (ảnh trên mạng))

Người chồng nói, trong 19 năm ông nằm trên giường đầu óc ông vô cùng tỉnh táo, ông nghe được những lời vợ mình nói mỗi ngày, biết được việc làm đầu tiên khi các con về đến nhà là vào phòng ông chào hỏi, biết rõ tin tức thời sự nào đã xảy ra, vì mỗi ngày vợ ông để bật thời sự cho ông nghe. Chỉ là ông không cách nào cự động, ông nói lần nào ông cũng rất muốn ôm vợ mình, nhưng cơ thể không cử động được, mắt cũng không mở ra được. Bác sĩ cũng không biết tình huống này của ông là gì, nhưng bất luận ra sao, con người sống khỏe mạnh là tốt rồi.

Cho đi nhất định sẽ được báo đáp, hy vọng mỗi người đều có thể có được người mình yêu và người yêu mình, sau đó cùng sống hạnh phúc cả đời.

Châu Yến Lâm biên dịch

Xem thêm: