Sau một thai kỳ vất vả, cuối cùng thì Jaxon Buell cũng chào đời nhưng cách cậu bé đến với thế giới này không thể kém may mắn hơn: em chỉ có 1/5 bộ não so với người bình thường. Tuy nhiên, sự mạnh mẽ của Jaxon và gia đình, lòng yêu thương bền bỉ… làm cho bất kỳ ai cũng phải cảm động.

Bé Jaxon Buell sinh ra chỉ với 20% não bộ so với người bình thường, xương sọ của em cũng gần như hoàn toàn biến mất, cùng với đó là dây rốn quấn quanh cổ.

Từ khi ở trong bụng mẹ, các bác sỹ đã chẩn đoán bé Jaxon mắc phải hội chứng Anencephaly. Hội chứng này khiến trẻ chào đời không có não và tủy sống. Bệnh không chữa được và phần đông trẻ chết khi mới sinh ra.

Anh Brandon, 30 tuổi, cha của bé Jaxon kể lại: “Sau khi chúng tôi đi khám thai lần thứ 2 ở tuần thai 17, chúng tôi đã biết có điều gì đó không hay khi máy siêu âm rà đến chỗ đầu của bé và ở chỗ đấy rất yên tĩnh”.

Các bác sĩ chưa rõ nguyên nhân gây ra dị tật lớn đến vậy, nhưng cảnh báo cha mẹ bé rằng Jaxon sinh ra sẽ chỉ sống được vài tiếng đồng hồ, hoặc tối đa là vài ngày. Nếu may mắn sống sót, bé cũng sẽ không thể đi lại, nói chuyện, nghe hay nhìn được do đã mất đi phần lớn bộ não.

Vào tuần thứ 23 của thai kỳ, các bác sỹ đã gợi ý cho cặp vợ chồng trẻ rằng họ có thể lựa chọn việc “phá thai” tuy nhiên cả hai đã từ chối điều này.

Brandon cho biết: “Chúng tôi đã trở về nhà và suy nghĩ về việc bỏ thai, chúng tôi sẽ không bao giờ có thể được nhìn thấy Jaxon trông như thế nào, nếu bé có thể sống sót”.

Bất chấp sự hoài nghi của các bác sĩ, Jaxon vẫn sống sót một cách thần kỳ (Ảnh: Internet)

Brandon và Brittany cho rằng, chính niềm tin vào Thiên Chúa đã không cho phép họ làm điều ấy, không thể dễ dàng bỏ đi một sinh linh như vậy. Ông bố bà mẹ nào cũng mong muốn con cái mình được khỏe mạnh nhưng không phải ai cũng may mắn giống nhau. Dù là kém may mắn, nhưng khi đã đến thế giới này, đứa trẻ nào cũng khao khát được sống và được thương yêu.

Các bác sỹ cho rằng, cậu bé có thể sống sót đã là may lắm rồi, chưa nói đến khả năng về việc có đi lại, nói chuyện, nghe hay nhìn được không. Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra, đến nay đã 2 năm rưỡi trôi qua, gia đình Jaxon vẫn kiên cường chống lại lời dự đoán lạnh người đó.

Những ngày tháng đầu tiên của Jaxon thật vô cùng vất vả nhưng thật kỳ diệu, nay em đang học cách tóm và cầm đồ vật. Cậu bé còn có thể nói “I love you” với ba mẹ. Jaxon cũng đang dần phát triển các kỹ năng vận động, đồng thời có thể nhìn và nghe được.

Niềm tin vào Thiên chúa đã giữ cậu bé lại trên đời (Ảnh: Internet)

Anh Brandon đã nói với DailyMail: “Đó là những tháng ngày khó khăn, những ngày tháng rất thách thức, những ngày làm tan nát trái tim chúng tôi khi phải nhìn bé trải qua khoảng thời gian rất gian nan, nhưng điều thực sự khích lệ chúng tôi là khi thấy bé phản ứng lại với chúng tôi, điều đó thật sự rất đỗi kinh ngạc”.

“Có nhiều điều đã trải qua, nhưng chúng tôi vẫn ở đây, vẫn cùng với nhau, chúng tôi vẫn trải nghiệm niềm vui với con trai và tôi nghĩ điều đó là quan trọng nhất”.

Do khuyết tật bẩm sinh, nên Jaxon cần phải kiên trì luyện tập đặc biệt mỗi ngày. May mắn là tất cả mọi người đều rất ủng hộ em, ủng hộ ý chí kiên cường của Jaxon, và cậu bé có đến 8 chuyên gia và bác sĩ khác nhau giúp đỡ.

Chúng tôi tin rằng Jaxon được sinh ra là có mục đích” người bố Bradon cho hay “cuộc đời của đứa trẻ chắc chắn có giá trị và mục đích”.

Có lẽ, mọi đứa trẻ đều nên được trao cơ hội để đến với thế giới này, vì cuộc đời của chúng “chắc chắn có giá trị và mục đích” (Ảnh: Internet)

Chính vì vậy, Brandon và Brittany đã thành lập quỹ mang tên Jaxon, nhằm gây quỹ cho các nghiên cứu thần kinh, hỗ trợ những người tàn tật và các tổ chức trước sinh.

Hơn 2 năm trước, hầu hết mọi người đều nghĩ Jaxon không thể góp mặt trên đời. Thế nhưng với sự kiên cường của mình cùng niềm tin mãnh liệt của cha mẹ, cuộc sống của Jaxon đang ngày càng trở nên ý nghĩa hơn. Câu chuyện của cậu sẽ mãi là nguồn cảm hứng cho mọi người trên khắp thế giới, nhất là khi tình trạn phá thai vẫn còn đang là vấn đề báo động ở nhiều nước. 

Theo Dailymail
Đại Hải

Xem thêm:

Chuyên mục Sức khỏe, thời báo Đại Kỷ Nguyên nỗ lực mang đến cho bạn đọc những thông tin chính xác và bổ ích nhất. Tuy nhiên khoa học về thân thể người thật rộng lớn và còn nhiều điều y học chưa nhận thức đến được, do đó, các bài viết tại đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi việc chẩn đoán, điều trị bệnh hay các tình trạng sức khỏe và làm đẹp cần phải có ý kiến các chuyên gia y tế được cấp phép.