Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà (Lào Cai) đang điều trị 38 công nhân làm việc tại thủy điện Pa Ke bị ngộ độc thức ăn. 

Báo Giao Thông đưa tin, khoảng 9h30 ngày 27/5, bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, tiếp nhận 36 bệnh nhân trong tình trạng sốt cao, đau đầu, hoa mắt, buồn nôn, đau bụng, đi ngoài.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, thêm 2 bệnh nhân nữa nhập viện cũng với triệu chứng tương tự. Các bác sĩ đã truyền nước, sơ cứu ngộ độc cho bệnh nhân.

Trước đó, khoảng 2-3 tiếng sau khi ăn bữa cơm tối hôm 25/5, một số người bắt đầu có hiện tượng đau bụng, buồn nôn kèm với đi ngoài. Ngày 26/5, nhiều người đã tự đi mua thuốc về uống, nhưng không thấy đỡ. Đến sáng 27/5, các công nhân được đưa xuống bệnh viện để khám, theo báo Lào Cai.

Hiện, tình trạng sức khỏe của 38 công nhân đã ổn định, nhưng vẫn cần theo dõi, tích cực điều trị.

Sau bữa tối, 38 công nhân làm việc ở thủy điện Pa Ke phải nhập viện do ngộ độc thức ăn
Các công nhân tại bệnh viện Bắc Hà chiều 28/5. (Ảnh: báo Giao Thông)

Trước đó, ngày 8/5, bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã (Sơn La) đã điều trị cho 216 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới. Nguyên nhân được xác đinh do nguồn nước nhiễm vi khuẩn thương hàn Salmonella.

Vào mùa hè, thời tiết nóng ẩm khiến vi khuẩn sinh sôi và phát triển nhanh, thực phẩm dễ bị ôi thiu, gây ngộ độc. Vì vậy, người dân nên cảnh giác thức ăn để lâu ngày và chọn thực phẩm tươi để đảm bảo an toàn.

Nếu gặp triệu chứng bất thường, mọi người cần tới cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

H.H