Bệnh nhân Nguyễn H., 67 tuổi, Quế Sơn, Quảng Nam nhập viện trong tình trạng bệnh xanh xao, cơ thể suy nhược, khó thở… Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị sán xơ mít ký sinh trong cơ thể.

Ngày 4/3, bệnh viện Đa Khoa Vĩnh Đức, Quảng Nam cho biết: Bệnh viện vừa tiến hành xổ thành công một trường hợp bị sán xơ mít kí sinh trong cơ thể bệnh nhân suốt hơn 40 năm, theo báo Công An Nhân Dân.

Trước đó, ngày 3/3 khoa Đông y của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn H. (67 tuổi, quê xã Quế Xuân, huyện Quế Sơn, Quảng Nam) trong tình trạng bệnh xanh xao, cơ thể suy nhược, khó thở…

Bác sĩ Trương Công Huy, Trưởng khoa Đông y của bệnh viện Vĩnh Đức cho biết, sau khi chẩn khám, các bác sĩ kết luận ông H. bị nhiễm giun sán.

Các bác sĩ cấp thuốc xổ, một lúc sau cơ thể bệnh nhân đã có dấu hiệu đào thải, và đi ngoài ra một con sán xơ mít dài 8m.

Bác sĩ Huy cho biết thêm, mặc dù bác sĩ đã xổ thành công 17 trường hợp nhiễm sán xơ mít trong vòng 2 năm qua… nhưng đây là lần đầu tiên tiếp nhận bệnh nhân bị nhiễm sán xơ mít lâu nhất và dài đến như vậy.

Sau khi hồi phục sức khỏe, ông H. chia sẻ bản thân mình bị nhiễm sán xơ mít từ năm 1975. Mặc dù đã chạy chữa nhiều nơi nhưng con sán xơ mít này cứ kí sinh trong cơ thể ông mà không chịu ra ngoài.

Phương Nam