Khi thấy đứa con lớp 3 không biết giải toán, người mẹ đã thường xuyên quát nạt bé khiến cô bị lên cơn nhồi máu cơ tim suýt mất mạng.

SaoStar đăng tải, ngày 1/11, một người phụ nữ họ Wang ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc ngồi bên bàn học của con trai để giúp bé làm bài tập về nhà. Thế nhưng, êm ấm chưa được bao lâu, bà mẹ 36 tuổi đã bắt đầu mất kiên nhẫn khi phải giải thích đi giải thích lại một bài toán cho cậu quý tử học lớp 3.

“Nói tới nói lui khản cả cổ mà thằng bé vẫn không hiểu, tôi tức đến nỗi đầu cũng sắp bốc khói. Đột nhiên, tôi cảm thấy tức ngực, tim đập điên cuồng và khó thở vô cùng”, Wang chia sẻ. Nhận ra tình huống nguy cấp, cô hoảng hốt gọi chồng đưa mình đến bệnh viện.

BS Yang chẩn đoán bà Wang bị nhồi máu cơ tim nhưng được phát hiện kịp thời (ảnh: Screengrab/Weibo).

Yang Xiaoxue, bác sĩ nội khoa tại Bệnh viện Tân Hoa cho biết, Wang bị nhồi máu cơ tim vì quá tức giận: “May là đến bệnh viện kịp thời, nếu chậm thêm chút nữa, chỉ e là cô ấy sẽ mất mạng”. Ông bổ sung rằng chế độ ăn uống thiếu khoa học và tâm lý căng thẳng là nguyên nhân lớn nhất khiến tỷ lệ mắc bệnh tim ở những người trẻ tuổi ngày một tăng cao.

Báo Ngôi Sao thông tin, sau khi được cấp cứu và thoát chết, Wang, thừa nhận cô thường xuyên tức giận với con trong lúc dạy bé học, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ rằng việc đó gây ra hậu quả nghiêm trọng đến thế.

BS Yang chẩn đoán bà Wang bị nhồi máu cơ tim nhưng được phát hiện kịp thời (ảnh: Screengrab/Weibo).

Nhà tâm lý Hong Kong Florence Huang cho rằng, các bậc cha mẹ nên học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Theo bà, những cảm xúc tiêu cực như căng thẳng và tức giận không chỉ tác động đến sức khỏe của chính cha mẹ mà còn có ảnh hưởng xấu tới con trẻ.

“Nếu phải chịu đựng sự tức giận và hung hăng ở nhà trong thời gian dài, lòng tự trọng của trẻ sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến việc tự làm hại mình hoặc có cảm giác xấu hổ, bị sỉ nhục và luôn thấy mình bất lực”, Huang nói thêm.